Cả nhà làm quan huyện: Hải Dương lập tổ công tác kiểm tra

Thường trưc Tỉnh uỷ Hải Dương đã quyết định thành lập tổ công tác kiểm tra vụ cả nhà làm quan tại huyện Kim Thành có liên quan đến Bí thư và Phó bí thư thường trực huyện này.

Thông tin này được Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết. Cụ thể ngày 14/4, tỉnh đã ký quyết định thành lập tổ công tác nghiên cứu, xem xét việc bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử, phân công công tác các trường hợp cán bộ như báo chí nêu.

Tổ công tác do 1 ủy viên Thường trực Tỉnh uỷ đứng đầu. Thành viên đến từ các cơ quan có liên quan để nghiên cứu, xem xét những thông tin mà báo chí nêu ở huyện Kim Thành.

Ca nha lam quan huyen: Hai Duong lap to cong tac kiem tra hinh anh 1

Lập tổ công tác kiểm tra vụ cả nhà làm quan huyện Kim Thành.

Ông Thăng cũng cho biết trong chiều nay, Thường trực Tỉnh uỷ đã có ý kiến và có báo cáo gửi Ban Tổ chức Trung ương (TƯ), Ban Tuyên giáo TƯ, Văn phòng TƯ Đảng. 

Trong quá trình tổ công tác nghiên cứu xem xét đề nghị báo chí không đưa tin rộng, khi nào có kết luận cụ thể sẽ công bố cho báo chí. Tổ công tác sẽ cố gắng hoàn thành việc này trong tháng 4

Theo Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương, trước hết sẽ xem xét quy tình bổ nhiệm đối với các cán bộ từ sau Đảng bộ Đại hội huyện Kim Thành đến nay, phân công nhiệm vụ đối với các uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện từ sau Đại hội và những ai liên quan đến thông tin báo chí nêu.

Việc bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử do Ban Tổ chức TƯ quy định và Bộ Nội vụ quy định, có quy trình rất nghiêm ngặt. Còn thi tuyển chỉ có công chức mới thi.

Vì vậy phải kiểm tra, đối chiếu với quy trình, quy định xem có gì sai không. Việc này cần có thời gian.

>>> Đọc thêm: Cả nhà làm quan ở Hải Dương: ‘Tôi đi lên bằng cái đầu, không phải dựa vào bố’

Video: Phó bí thư Huyện ủy Kim Thành nói cả nhà làm quan vì xứng đáng 

Bình luận