Cá heo sát thủ của Crưm gia nhập quân đội Nga

Thế giớiThứ Năm, 27/03/2014 03:15:00 +07:00

(VTC News) -Báo Nga loan tin những con cá heo chiến đấu ở Crưm giờ đây sẽ phục vụ trong phiên chế Hải quân Nga.

(VTC News) -Báo Nga loan tin những con cá heo chiến đấu ở Crưm giờ đây sẽ phục vụ trong phiên chế Hải quân Nga.

Cơ sở nuôi dưỡng quốc gia ở Sevastopol chuẩn bị huấn luyện loài động vật thông minh này dành cho các chương trình mới phục vụ lợi ích của Hạm đội Nga.

Theo trang The Register của Anh, để phục vụ cho công việc ngăn chặn người nhái đối phương, những con cá heo của Hải quân Ukraine sẽ huấn luyện đặc biệt và trang bị một khẩu súng ngắn cố định trên đầu.

cá heo sát thủ
Huấn luyện cá heo sát thủ - Ảnh minh họa 

Những con cá heo này được huấn luyện ở căn cứ Hải quân Sevastopol, Biển Đen, đây chính là tổng hành dinh của Hạm đội Biển Đen xưa kia của Liên Xô và sau đó được Nga và Ukraine cùng sử dụng.

Theo báo cáo của hãng thông tấn RIA, Ukraine là một trong 2 quốc gia sở hữu đội cá heo đặc nhiệm trong lực lượng hải quân, đội còn lại thuộc về Mỹ.

Tuy nhiên, nhiệm vụ quân sự của cá heo không rõ ràng, ở căn cứ hải quân Sevastopol, chúng thường được sử dụng vào mục đích dân sự, giúp điều trị trẻ em trầm cảm.

Nguyên nhân, theo RIA là do kinh phí không dồi dào nên các chuyên gia cần kiếm thêm để trang trải.

Nhưng cá heo Biển Đen vẫn là một lực lượng đặc biệt, được sử dụng để phát hiện mìn, ngư lôi, trang bị vũ khí để tấn công tàu, người nhái của đối phương.

Theo RIA, cá heo sát thủ được huấn luyện và gắn dao găm hoặc súng ngắn cố định trên đầu để tấn công mục tiêu dưới nước và một số cuộc diễn tập đã được thực hiện.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !