Cá giàu omega 3 nhưng kết hợp với thực phẩm này có thể gây các bệnh tiêu hóa

Dinh dưỡngThứ Hai, 27/11/2023 09:55:00 +07:00

Mặc dù ăn cá có thể rất tốt cho sức khỏe nhưng việc kết hợp chúng với một số loại thực phẩm nhất định có thể gây tác dụng ngược nhất là các bệnh về tiêu hóa.

Cá là thực phẩm dạng protein nạc và axit béo omega 3 lành mạnh giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và khả năng miễn dịch. Mặc dù ăn cá có thể rất tốt cho sức khỏe nhưng việc kết hợp chúng với một số loại thực phẩm nhất định có thể gây tác dụng ngược nhất là các bệnh về tiêu hóa. Dưới đây là các loại thực phẩm phổ biến mà bạn phải tránh ăn cùng cá.

Cá là thực phẩm dạng protein nạc và axit béo omega 3 lành mạnh giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và khả năng miễn dịch. Mặc dù ăn cá có thể rất tốt cho sức khỏe nhưng việc kết hợp chúng với một số loại thực phẩm nhất định có thể gây tác dụng ngược nhất là các bệnh về tiêu hóa. Dưới đây là các loại thực phẩm phổ biến mà bạn phải tránh ăn cùng cá.

Sản phẩm sữa: Ăn sữa, sữa đông hoặc các sản phẩm từ sữa khác với cá sẽ gây khó chịu về tiêu hóa, đầy hơi, đau bụng và thậm chí dẫn đến nhiễm trùng da và dị ứng. Sự kết hợp giữa sữa và cá có thể làm rối loạn quá trình tiêu hóa do hàm lượng protein cao và các hợp chất có thể ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.

Sản phẩm sữa: Ăn sữa, sữa đông hoặc các sản phẩm từ sữa khác với cá sẽ gây khó chịu về tiêu hóa, đầy hơi, đau bụng và thậm chí dẫn đến nhiễm trùng da và dị ứng. Sự kết hợp giữa sữa và cá có thể làm rối loạn quá trình tiêu hóa do hàm lượng protein cao và các hợp chất có thể ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. 

Quả cam quýt: Sự kết hợp giữa cá và cam quýt sẽ khiến axit trong trái cây họ cam quýt phản ứng với protein trong cá, dẫn đến mùi vị hoặc kết cấu của món ăn trở nên thay đổi.

Quả cam quýt: Sự kết hợp giữa cá và cam quýt sẽ khiến axit trong trái cây họ cam quýt phản ứng với protein trong cá, dẫn đến mùi vị hoặc kết cấu của món ăn trở nên thay đổi.

Thực phẩm chế biến sẵn và chiên: Kết hợp cá với thực phẩm chế biến sẵn hoặc chiên rán sẽ làm giảm lợi ích sức khỏe của cá. Hàm lượng chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa cao trong thực phẩm chiên gây bất lợi cho sức khỏe tim mạch.

Thực phẩm chế biến sẵn và chiên: Kết hợp cá với thực phẩm chế biến sẵn hoặc chiên rán sẽ làm giảm lợi ích sức khỏe của cá. Hàm lượng chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa cao trong thực phẩm chiên gây bất lợi cho sức khỏe tim mạch.

Thực phẩm giàu tinh bột: Tránh kết hợp cá với các món ăn nặng hoặc nhiều tinh bột, chẳng hạn như khoai tây hoặc mì ống, bởi có thể dẫn đến lượng calo và carbohydrate quá mức và khiến hệ tiêu hóa hoạt động chậm chạp.

Thực phẩm giàu tinh bột: Tránh kết hợp cá với các món ăn nặng hoặc nhiều tinh bột, chẳng hạn như khoai tây hoặc mì ống, bởi có thể dẫn đến lượng calo và carbohydrate quá mức và khiến hệ tiêu hóa hoạt động chậm chạp. 

Thực phẩm cay: Việc kết hợp các món ăn quá cay với cá có thể gây khó chịu và đầy hơi ở đường tiêu hóa.

Thực phẩm cay: Việc kết hợp các món ăn quá cay với cá có thể gây khó chịu và đầy hơi ở đường tiêu hóa.

Đậu và các loại đậu: Đậu, các loại đậu và cá rất giàu protein sẽ dẫn đến đầy hơi và chướng bụng khi ăn cùng nhau.

Đậu và các loại đậu: Đậu, các loại đậu và cá rất giàu protein sẽ dẫn đến đầy hơi và chướng bụng khi ăn cùng nhau.

N.HÀ(VOV.VN)
Bình luận
vtcnews.vn