Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bước ngoặt của trào lưu 'hai tay hai súng'

Kinh tế Thứ Năm, 25/06/2015 01:34:00 +07:00

(VTC News) - Ban đầu dùng vì giá rẻ nhưng sau phát hiện thêm nhiều tiện ích, vùng phủ sóng rộng và 3G tốt, làn sóng sim di động thứ 2 cách đây nhiều năm giờ có diễn biến khá thú vị.

(VTC News) - Ban đầu dùng vì giá rẻ nhưng sau phát hiện thêm nhiều tiện ích, vùng phủ sóng rộng và 3G tốt, làn sóng sim di động thứ 2 cách đây nhiều năm giờ có diễn biến khá thú vị.

Sau khi dùng thêm sim mạng Viettel, ông Bùi Thanh Tùng - Giám đốc kinh doanh khách sạn Nikko Hà Nội vẫn giữ số di dộng cũ. Ban đầu, vị giám đốc kinh doanh này đơn thuần sử dụng sim Viettel vì giá rẻ, có nhiều dịch vụ hay và có gói cước siêu tiết kiệm cho cả nhà cùng dùng.

Thế nhưng, lâu dần, số chỉ dùng để gọi lại trở thành sim liên lạc chính bởi ông Tùng phát hiện thêm nhiều tiện ích từ số di động “phụ” như vùng phủ sóng rộng, đặc biệt là 3G tốc độ cao, ổn định đi đến vùng sâu, vùng xa cũng không sợ mất sóng.
3g
 Số di động thứ hai nhưng nếu được dùng thường xuyên lại trở thành sim chính. Ảnh: Tuấn Nguyễn. 

Và điểm khiến ông Tùng thích sim “số 2” này là: “Đây là mạng di động có số lượng khách hàng trẻ, thành công tăng rất nhanh, phổ rộng. Cả gia đình tôi giờ đã là khách hàng lâu năm của nhà mạng này và dùng thêm một số dịch vụ khác ngoài di động”. Vị giám đốc kinh doanh rút ra kết luận này khi tiếp xúc với rất nhiều đối tác, khách hàng trẻ, thành công.

Trên thực tế, ông Tùng chỉ là một trong rất nhiều người trẻ tuổi, thành đạt từng dùng qua một mạng di động, ban đầu chuyển qua Viettel chỉ vì tò mò hoặc thấy giá rẻ.

Thế nhưng, sau khi sử dụng một thời gian, họ phát hiện ra những ưu điểm đặc biệt của mạng di động Quân đội hỗ trợ tốt cho việc liên lạc của họ như vùng phủ sóng rộng nhất với cả 2G và 3G, nhiều tiện ích như Bankplus với dịch vụ thanh toán, chuyển tiền mặt ngay trên di động…

Nếu phải đi công tác ở miền núi, vùng xa, hải đảo… mạng Viettel là sự lựa chọn tối ưu, đảm bảo cho người dùng giữ kết nối liên tục, đặc biệt là với 3G.

Bên cạnh đó, cũng tương tự như việc chọn hình ảnh đại diện cho dịch vụ mà mình sử dụng, nhiều người trẻ tuổi thích dùng mạng này bởi hầu hết bạn đồng lứa đều dùng, giá lại rẻ, nhiều gói phù hợp với nhu cầu.

Không chỉ có những người trẻ, nhiều doanh nhân thuộc thế hệ trước cũng chuyển sang dùng sim Viettel là số chính cũng bởi họ không muốn mất liên lạc khi thường xuyên phải đi các vùng xa, hải đảo…

Khi gọi nhiều từ số di động mà ban đầu họ coi là “số 2”, dần dần đó trở thành sim chính. Trong số này, ông Nguyễn Đức Hưởng, Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt là ví dụ điển hình.

Làn sóng này diễn ra khá mạnh trong những năm gần đây là lý do giúp nhà mạng quân đội tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ và vươn lên trở thành nhà mạng có nhóm khách hàng dùng smartphone lớn nhất Việt Nam.

Theo số liệu của Bộ Thông tin Truyền thông, tính đến cuối năm 2014, tổng lượng khách hàng 3G của Viettel là 14 triệu (chiếm 51%) trên số người dùng 3G toàn Việt Nam là 27,5 triệu.


Nếu như trước đây, nhiều người dùng di động với 2 máy vì muốn sử dụng thêm một sim khuyến mại để gọi cho rẻ. Tuy nhiên, cùng với việc siết chặt khuyến mại và giá cước giờ đã không thể rẻ hơn, sim di động thứ hai đã thay đổi tính năng. Trong thời đại mà 3G là “một phần tất yếu của cuộc sống” một chiếc sim được người dùng sử dụng để kết nối Internet thường xuyên.

Thế nhưng, cũng tương tự như trường hợp của vị giám đốc kinh doanh Nikko Hà Nội, việc sử dụng thường xuyên 3G đã khiến sim di động từ phụ trở thành chính.

Chưa hết, nếu trước đây khách hàng dùng sim thứ hai để gọi nên chỉ cần dùng điện thoại cơ bản thì giờ chiếc sim 3G luôn đòi hỏi smartphone. Vì thế, làn sóng sim 3G cũng lựa chọn một cách tự nhiên nhóm khách hàng có thu nhập cao dịch chuyển về phía nhà mạng có ưu thế.

Hà Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin