'Bom tấn' Thanh Hà sẽ làm nóng thị trường đất nền 2016

(VTC News) - Với ưu thế giá rẻ, hạ tầng hoàn chỉnh cùng với việc được tự xây dựng, dự án Thanh Hà Cienco 5 (Hà Đông) đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Dự án này cũng được giới đầu tư đánh giá sẽ là hàng "bom tấn" trong năm 2016.
 
Sau sự khởi sắc của thị trường căn hộ, thời gian gần đây, phân khúc đất nền cũng đang sôi động bán mua. Theo giới kinh doanh địa ốc, sự gia tăng về thanh khoản thị trường đất nền lần này là nhờ luồng tiền đầu tư. Tại thời điểm hiện tại, khi các kênh vàng, chứng khoán, ngoại tệ đang biến động mạnh thì các nhà đầu tư có tâm lý tìm nơi trú ẩn cho dòng tiền. Trong đó, phân khúc đất nền được xem là kênh giữ tiền an toàn, có giá trị sinh lời cao.
 

 


Anh Nguyễn Tuấn - một nhà đầu tư bất động sản cho biết, kể từ khi ngân hàng thông báo hạ lãi suất đồng đô la về mức 0%, anh đã rút 50 nghìn đô để chuyển sang tiền Việt. Toàn bộ số tiền đã được anh dùng để mua đất nền dự án Thanh Hà (Hà Đông, Hà Nội).
 
"Tại thời điểm này, người gửi đô la không có lãi. Thêm nữa, tới đây các ngân hàng sẽ thu phí gửi ngoại tệ khiến cho người dân không còn tâm lý tích trữ đô la. Trong khi, tiền Việt ngày càng bị mất giá khiến cho các nhà đầu tư đang tính toán chuyển đổi kênh giữ tiền. Vì lý do này mà tôi quyết định mua đất để giữ tiền và tôi nhắm mua đất Thanh Hà vì giá bán đất nền dự án hiện ở mức rất rẻ chỉ khoảng 20-24 triệu đồng/m2, hạ tầng đường xá đầy đủ, người mua lại được tự xây. Chi phí bỏ ra đầu tư 1 lô đất trên dưới 1 tỷ nhưng tỷ suất lợi nhuận sẽ cao hơn nhiều so với đầu tư chung cư”. – anh Tuấn phân tích
 
Còn theo giới đầu tư địa ốc, dự án Thanh Hà sẽ là hàng "bom tấn" về thị trường đất nền trong năm 2016 do dự án có vị trí khá đắc địa khi nằm trong khu vực trung tâm quận Hà Đông. Nằm ngay cạnh các đô thị lớn như Văn Phú, đô thị Xa La với hệ thống cơ sở hạ tầng đầy đủ như trường học, bệnh viện….
 
Một trong những điểm thu hút được giới đầu tư vào dự án Thanh Hà, mức giá bán đất nền Thanh Hà hiện rẻ hơn giá bán chung cư trên địa bàn quận Hà Đông. Bên cạnh đó, khách hàng mua đất nền tại dự án Thanh Hà sẽ được tự xây dựng. Vì vậy, nó sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được  rất nhiều chi phí.
 

 

Nắm bắt được cơ hội này, chủ đầu tư dự án Thanh Hà là Cienco 5 Land đang đã tranh thủ đẩy mạnh triển khai hoàn thiện hạ tầng để bung hàng nhằm đón dòng tiền đầu tư. Trao đổi với báo điện tử VTC News, chủ đầu tư dự án này là công ty Cienco 5 Land cho biết, đơn vị này đã bơm 500 tỷ đồng vào triển khai làm hạ tầng, đào hồ, trồng cây xanh…nhằm tạo nên những "bứt phá" về hạ tầng.
 
Theo chủ đầu tư, tháng 3 tới, Cienco 5 Land sẽ tiến hành bàn giao 400 căn hộ chung cư Thanh Hà cho người dân vào ở. Điều này sẽ khiến cho đô thị Thanh Hà có sức sống và ngày càng tấp nập. Sau đó, sẽ tiến hành bàn giao 3 block đất liền kề cho người dân tự xây dựng. Hiện tại, đã có rất nhiều người dân đã làm đơn đăng ký xin tự xây nhà. “Chúng tôi cho rằng, điều quan trọng nhất của một đô thị là phải hút được người dân về ở. Chính vì vậy, Cienco 5 Land đang tích cực triển khai phát triển hệ thống trường học, khu vui chơi giải trí để tăng tiện ích phục vụ cho người dân tại đô thị Thanh Hà” – lãnh đạo Cienco 5 Land cho biết.
 
Không chỉ có dự án Thanh Hà, các chủ đầu tư dự án đất nền giá rẻ như đô thị Nam An Khánh, đô thị Nam 32 (huyện Hoài Đức, Hà Nội) cũng đang tích cực triển khai hạ tầng, để tạo sức hút cho người dân và các nhà đầu tư. Đại diện công ty CP Sudico – chủ đầu tư dự án Nam An Khánh cho biết, vài tháng nay, công ty đã tiếp tục bơm thêm 300 tỷ đồng để hoàn thiện hồ, trồng cây, xây dựng khu vui chơi. Sau khi xây dựng song, Sudico sẽ đưa hệ thống hồ vào khai thác kinh doanh du lịch giống mô hình đô thị Ecopark. Điều này sẽ khiến cho đô thị trở nên ấm áp và thu hút người dân về sinh sống.


Biển Đông
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN