Bom tấn Ant-man: Mô-típ cũ làm nên siêu anh hùng mới của Marvel

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 22/07/2015 02:19:00 +07:00

Cơn sốt ‘Người Kiến’ đang chiếm lĩnh thị trường điện ảnh Bắc Mỹ và đem về doanh thu cao không ngờ tới, 'Siêu anh hùng Người Kiến’ hứa hẹn sẽ là bom tấn

(VTC News) - Cơn sốt ‘Người Kiến’ đang chiếm lĩnh thị trường điện ảnh Bắc Mỹ và đem về doanh thu cao không ngờ tới, ‘Siêu anh hùng Người Kiến’ hứa hẹn sẽ là bom tấn mà khán giả Việt không thể bỏ lỡ.

‘Siêu anh hùng mới’ trong những ‘Siêu anh hùng’

Marvel là một trong những nhà sản xuất ‘đại tài’ luôn thành công với việc tạo ra các nhân vật siêu anh hùng nổi tiếng như Spider-Man (Người nhện), Iron-Man (Người sắt), X-Men, Fantastic Four (Bộ tứ siêu đẳng),…và đặc biệt trong tháng 7 này, Marvel mang đến cho cả thế giới ‘siêu anh hùng mới’ - Người Kiến.

người kiến
Marvel – Một trong những nhà sản xuất thành công trong lĩnh vực phim khoa học viễn tưởng, bậc thầy tạo ra các siêu anh hùng. 
Hầu hết các nhân vật ‘siêu anh hùng’ hư cấu của Marvel hoạt động trong một thực tế được gọi là ‘vũ trụ Marvel’ nhằm mục đích bảo vệ các thành phố có thực của Mỹ như New York, Los Angeles và Chicago, bảo vệ sự tồn vong của thế giới loài người.
x-men
Biệt đội siêu anh hùng (Avengers) của Marvel gồm các nhân vật trứ danh Iron-Man, các dị nhân X-Men, Spider-man,… 
Siêu anh hùng đầu tiên Marvel trình làng là Spider - Man năm 2002. Sau thành công đó, hãng thực hiện các phần tiếp theo. Đến nay, đã có 5 phần phim về Người Nhện được công chiếu.
người nhện
Người Nhện là một trong những nhân vật siêu anh hùng phổ biến và thành công nhất về mặt thương mại của Marvel tính đến thời điểm hiện tại. 

người nhện
 Tính đến năm 2015, đã có 5 phần phim về Người Nhện đã được ra mắt khán giả toàn cầu.
Tiếp theo thành công của loạt phim về Người Nhện, Marvel quyết định đẩy mạnh tạo ra siêu anh hùng mới – Người Sắt và phản hồi từ khán giả cũng vô cùng tốt, thúc đẩy nhà sản xuất làm thêm 2 phần nữa.
iron man
Iron Man (Tony Stark) là một siêu anh hùng hư cấu xuất hiện trong truyện tranh của Mỹ được xuất bản bởi Marvel Comics. 
Năm 2005, Marvel tiếp tục tấn công màn ảnh, đưa vào thế giới vũ trụ Marvel 4 nhân tố tạo nên Bộ tứ siêu đẳng (Fantastic Four) .
bộ tứ siêu đẳng
Fantastic four là một bộ phim thành công, đứng đầu danh sách những bộ phim ăn khách nhất Bắc Mĩ vào thời điểm khởi chiếu năm 2005. 

bộ tứ siêu đẳng
 Fantastic four đã từng được đề cử cho giải Phim Khoa học viễn tưởng hay nhất.
Năm 2015, bước tiếp theo Marvel muốn mang lên vũ trụ điện ảnh là một người hùng mới toanh – Người Kiến, người tạo lập ra biệt đội Avengers với khả năng thu nhỏ và có sức mạnh phi thường.
Siêu phẩm Người Kiến hứa hẹn gây sốt màn ảnh rộng toàn thế giới. 
Mô-típ cũ làm nên ‘siêu anh hùng’ mới

Nét chung của đa số các ‘siêu anh hùng’ nhà Marvel là được tạo ra để giải cứu loài người, giải cứu thế giới thông qua những khả năng phi thường của mình. Đó dường như là mô-típ đã quá cũ nhưng sự xuất hiện của người hùng mới Ant-Man đủ để khán giả tiếp tục tin tưởng rằng mô-tuýp cũ này vẫn sẽ tạo ra một người hùng mới.
người kiến
Tạo hình Người Kiến với chiếc áo đặc biệt cho ta thấy mô-tuýp trang phục của các nhân vật người hùng đều như nhau. 
Nội dung phim kể về một siêu trộm tên là Scott Lang – người được chọn để giúp đỡ nhà sáng chế Dr.Hank Pym trong việc bảo vệ các công thức bí mật tạo ra một bộ quần áo siêu đẳng mang lại khả năng đặc biệt. Bộ quần áo khiến một người bình thường trở nên nhỏ bé như một chú kiến nhưng mang một sức mạnh phi thường. 
người kiến
 Chiếc áo đặc biệt được hé lộ trong trailer mới của Ant-Man.
Đứng trước nguy cơ thế giới bị tàn phá, Scott Lang quyết định bỏ nghề “siêu trộm”, góp sức cùng tiến sĩ Hank Pym giúp loài người thoát khỏi tai họa diệt vong và trở thành một siêu anh hùng mới tạo nên biệt đội Avengers.
người kiến
 Siêu trộm Scott Lang (Paul Rudd) và chiếc áo đặc biệt tạo nên người Kiến khiến khán giả hào hứng.
Phim có sự góp mặt của nhiều ngôi sao tên tuổi lớn như Paul Rudd, Evangeline Lilly, nam diễn viên gạo cội Micheal Douglas,… Bộ phim dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam ngày 24/7 tới đây trên toàn quốc.
người kiến
 Sự tham gia diễn xuất của Paul Rudd trong vai siêu trộm kiêm siêu anh hùng Scott Lang.

người kiến
Nữ diễn viên xinh đẹp Evangeline Lilly trong vai Hope Van Dyne. 

người kiến
Sự trở lại của nam diễn viên gạo cội Micheal Douglas trong vai Dr.Hank Pym. 

Yang
Bình luận
vtc.vn