Boeing của hàng không Malaysia bị nổ lốp, phải quay lại Nội Bài
  • Zalo

Boeing của hàng không Malaysia bị nổ lốp, phải quay lại Nội Bài

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Ba, 21/01/2020 22:26:47 +07:00
(VTC News) -

Sau khi cất cánh, máy bay Boeing 737 - 900 của hãng hàng không Malindo Air (Malaysia) phải quay lại hạ cánh khẩn xuống sân bay Nội Bài do bị nổ lốp.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, đơn vị này vừa trợ giúp chuyến bay OD572 của Malindo Air từ Hà Nội đi Kuala Lumpur hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp sự cố kỹ thuật.

Boeing của hàng không Malaysia bị nổ lốp, phải quay lại Nội Bài - 1

Máy bay Boeing của hãng hàng không Malaysia chở 91 người bị nổ lốp ở sân bay Nội Bài.

Sự việc xảy ra sau khi máy bay cất cánh lúc 13h chiều ngày 21/1/2020, bộ phận giám sát sân đỗ, đường băng phát hiện một mảnh lốp vỡ nghi của máy bay này. Kiểm soát viên không lưu sân bay Nội Bài đã liên lạc với phi công thông báo tình hình. Tổ bay trên chuyến bay sau đó quyết định trở lại sân bay, yêu cầu được hỗ trợ khẩn cấp.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng triển khai lực lượng và phương tiện để ứng phó sự cố.

Hơn 1 giờ đồng hồ sau đó, máy bay đã hạ cánh an toàn trên đường băng 1B của sân bay Nội Bài. Hơn 30 phút sau, máy bay thoát ly khỏi đường cất hạ cánh để về vị trí sân đỗ. Tổng số hành khách trên máy bay Boeing là 91 người. Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tất cả hành khách trên chuyến bay đều được đưa vào phòng chờ nhà ga để hãng hàng không Malindo Air phục vụ theo hành trình.

Khi sự cố xảy ra, toàn bộ hoạt động khai thác và phục vụ chuyến bay khác vẫn đảm bảo bình thường.

Linh Phi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Boeing của hàng không Malaysia bị nổ lốp, phải quay lại Nội Bài" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin