Bộ TT-TT sẽ tăng cường quản lý báo chí
  • Zalo

Bộ TT-TT sẽ tăng cường quản lý báo chí

Khoa học - Công nghệ Chủ Nhật, 26/12/2010 06:00:00 +07:00

(VTC News) – Bộ TT-TT sẽ đề xuất thành lập Tổng cục Thông tin Báo chí - Xuất bản, Cục Quản lý Viễn thông, Cục An toàn Thông tin, Cục Thông tin cơ sở.

(VTC News) – Trước yêu cầu phát triển và đảm bảo bộ máy quản lý nhà nước đủ mạnh, Bộ TT-TT đề nghị Thủ tướng Chính phủ thành lập Tổng cục Thông tin Báo chí - Xuất bản, Cục Quản lý Viễn thông; Cục An toàn Thông tin; Cục Thông tin cơ sở.

Các loại hình báo chí đang phát triển nhanh và có tác động rất lớn đối với xã hội (Ảnh: ICT News)..
Thông tin này đã được Thứ trưởng Thường trực Lê Nam Thắng trình bày tại Hội khi triển khai kế hoạch năm 2011, vừa diễn ra ngày 24/12 tại Hà Nội.

Cùng với đó, Bộ sẽ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án thành lập Trường Đại học Thông tin và Truyền thông quốc gia.


Với đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét và cho phép thành lập Tổng cục Thông tin Báo chí - Xuất bản, Bộ TT-TT sẽ tăng cường công tác quản lý báo chí, chỉ đạo hiệu quả hơn trong tình hình hiện nay, khi các loại hình báo chí, xuất bản, in và phát hành đang phát triển nhanh chóng và có tác động rất lớn đối với xã hội cũng như công tác chính trị, tư tưởng ở nước ta.

Thứ trưởng cho biết, khi có sự thay đổi về tổ chức bộ máy, thì công tác chỉ đạo, quản lý sẽ bảo đảm được sự ổn định cũng như phát triển.

Bên cạnh đó, Bộ đề nghị Chính phủ nên phân cấp để Bộ quản lý, điều hành cấp phép cho các dự án đầu tư nước ngoài thuộc lĩnh vực bưu chính. Đồng thời, Chính phủ nên xem xét phân định rõ chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực quảng cáo, quyền tác giả trong hoạt động thông tin và truyền thông.

Cùng với đó, Bộ đề xuất Chính phủ sớm thông qua cơ chế chính sách ưu tiên đầu tư cho lĩnh vực CNTT, xây dựng các khu CNTT-TT tập trung, phát triển công nghiệp phần mềm và nội dung số, tạo điều kiện để lĩnh vực CNTT trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.


Lê Mạnh  
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ TT-TT sẽ tăng cường quản lý báo chí" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin