Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bộ trưởng Y tế mách cách bảo vệ con khỏi bệnh tật bằng cách đơn giản

(VTC News) – Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kêu gọi các bà mẹ hãy đưa con em mình đi tiêm chủng đầy đủ để tránh việc mắc phải các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.


Sáng 7/8/2015 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức hội nghị Tổng kết chiến dịch tiêm vắc xin Sởi-Rubella cho trẻ em từ 1-14 tuổi trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, chiến dịch tiêm vắc xin Sởi –Rubella cho trẻ từ 1- 14 trên phạm vi cả nước được bắt đầu từ tháng 9/ 2014 đến tháng 5/2015.

 

 

Việc triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi-Rubella trên quy mô toàn quốc với mục tiêu cao đã gặp không ít khó khăn trong công tác điều tra đối tượng, tập huấn cho cán bộ, cung ứng và bảo quản vắc xin, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng đưa trẻ đi tiêm chủng cũng như phải đảm bảo tiêm an toàn và hiệu quả.

Qua chiến dịch này, gần 20 triệu trẻ em Việt Nam đã được tiêm chủng Sởi-Rubella, tức đạt tỷ lệ 98,2% số trẻ em trên cả nước từ 1-14 tuổi đã được tiêm chủng và phòng ngừa khỏi dịch Sởi-Rubella.

Trên quy mô xã, phường có 11.150 xã trên tổng số 11.173 xã đạt tỷ lệ tiêm trên 95%. Đến nay còn 23 xã vùng sâu, vùng xa của các tỉnh miền núi khó khăn chưa đạt 95%, các tỉnh đang tiếp tục tiêm vét, phấn đấu cả nước đạt 100% số xã đạt tỷ lệ tiêm trên 95% trong 8 tháng đầu năm 2015…

Bộ Y tế có sự phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Bộ đội biên phòng trong việc tiêm chủng cho học sinh và các trẻ em vùng sâu, vùng xa. Chiến dịch đã có sự tham gia trực tiếp của 325.886 cán bộ Y tế thuộc khối dự phòng, bệnh viện, lực lượng quân y,… và 645.076 tình nguyện viên bao gồm các thầy, cô giáo, nhân lực từ Hội phụ nữ, Mặt trận Tổ quốc, Hội chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh…

Bà Bộ trưởng kêu gọi mọi người dân, đặc biệt các bà mẹ có con trong độ tuổi tiêm chủng thực hiện tốt phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, hãy đưa con em mình đi tiêm chủng đầy đủ để tránh việc mắc phải các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Tiêm chủng phòng bệnh cho trẻ chính là phòng bệnh cho chính con mình, cho chính gia đình mình và cho toàn xã hội.  Chúng ta phải nỗ lực làm việc để mỗi trẻ em tại Việt Nam đều được tiêm chủng tiến tới trừ bệnh Sở - Rubella tại Việt Nam.

» Bộ Y tế chỉ đạo tiêm vắc xin miễn phí tại điểm tiêm dịch vụ
» Chờ vắc xin dịch vụ: Quá lịch nguy hiểm tính mạng
» Vắc xin tiêm nhầm ở Bắc Ninh được khuyến cáo dùng cho thai phụ
» Tiêm nhầm nước cất thay vì vắc-xin cho 60 trẻ


Nam Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN