Bộ trưởng Y tế hát 'Mãi mãi tuổi 20' như ca sỹ chuyên nghiệp

Nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bộ trưởng Y tế cất giọng hát bài "Mãi mãi tuổi 20" như ca sỹ chuyên nghiệp, trước toàn thể các khách mời và tập thể y, bác sĩ.

19h tối 27/2, tại lễ kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam với chủ đề “Y tế Việt Nam - Đổi mới hướng tới sự hài lòng người bệnh”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trong tà áo dài thướt tha, bất ngờ trở thành “ca sĩ” với bài hát “Mãi mãi tuổi 20”.

Với chất giọng trầm ấm, truyền cảm, giọng hát của nữ Bộ trưởng khiến tất thảy những người có mặt đều bất ngờ.

Video: Bộ trưởng Y tế hát bài "Mãi mãi tuổi 20"

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao danh hiệu Thầy thuốc nhân dân cho 134 bác sĩ, dược sĩ. Đây là đợt trao tặng danh hiệu lần thứ 12 trong lịch sử ngành y tế.

Trong đó có nhiều gương mặt là những chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo nhiều bệnh viện lớn như: PGS.TS Trần Đức Lương, Giám đốc BV Nội tiết Trung ương; GS.TS Nguyễn Gia Bình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, BV Bạch Mai; GS.TS Mai Trọng Khoa, Phó giám đốc BV Bạch Mai; Đại tá, PGS.TS Nguyễn Thế Hoàng, Phó giám đốc BV Trung ương quân đội 108; PGS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV Trung ương Huế; TS Viên Quang Mai, Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang...

Bo truong Y te hat 'Mai mai tuoi 20' nhu ca sy chuyen nghiep hinh anh 1

 Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến biểu diễn bài hát “Mãi mãi tuổi 20”

Nhắc lại lời căn dặn của Bác Hồ, Chủ tịch nước đánh giá, trong những năm gần đây, ngành y đã có nhiều nỗ lực nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, qua đó góp phần to lớn vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước.

Mạng lưới y tế, nhất là y tế cơ sở, ngày càng được củng cố và phát triển. Nhiều bệnh dịch mới, nguy hiểm được khống chế và đẩy lùi, không để dịch bệnh lớn xảy ra. Chất lượng dịch vụ y tế được nâng lên rõ rệt; kỹ thuật y học tiên tiến được chuyển giao xuống tuyến dưới, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế có bước chuyển biến tích cực, củng cố thêm niềm tin của người dân đối với nền y tế nước nhà.

Bo truong Y te hat 'Mai mai tuoi 20' nhu ca sy chuyen nghiep hinh anh 2

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Ngành y cần đẩy mạnh ứng dụng những thành tựu khoa học - công nghệ hiện đại

Trong tình hình mới, Chủ tịch nước kỳ vọng ngành y tế sẽ đổi mới và hoàn thiện hệ thống theo hướng công bằng, hiệu quả và phát triển, tạo cơ hội thuận lợi cho mọi người dân được bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe với chất lượng ngày càng cao.

 Song song đó, triển khai mạnh mẽ các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm; quan tâm chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, người cao tuổi, đồng bào dân tộc thiểu số; củng cố, hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở...

“Ngành y cần đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, tiếp cận, ứng dụng những thành tựu khoa học - công nghệ hiện đại, nhất là công nghệ y sinh học, phấn đấu đưa nền y tế nước ta đạt trình độ tiên tiến trong khu vực và trên thế giới”, Chủ tịch nước kỳ vọng.

Bộ trưởng Y tế cho biết, một trong những điểm đột phá của ngành y trong nhiều năm qua là quyết liệt đổi mới thái độ, phong cách phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh và  xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp tại các bệnh viện...

Bo truong Y te hat 'Mai mai tuoi 20' nhu ca sy chuyen nghiep hinh anh 3

134 bác sĩ, dược sĩ nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân 

Bộ Y tế chấm điểm và công khai điểm chất lượng bệnh viện để người dân đánh giá, bước đầu tạo sự cạnh tranh lành mạnh giữa các bệnh viện, giữa bệnh viện công và tư.

Tuy nhiên, ngành y còn đối mặt với nhiều khó khăn do mô hình bệnh tật thay đổi, nhu cầu khám sức khỏe nhân dân ngày càng tăng cao, trong khi điều kiện của các cơ sở y tế chưa đáp ứng đủ, chất lượng chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh còn chênh lệch giữa các tuyến, các vùng miền…

“Thời gian qua, chúng ta không phủ nhận trong đội ngũ những người thầy thuốc vẫn còn những điều vướng bận và chưa được người bệnh hài lòng ở nơi này hay nơi khác, nhưng họ đã có những đóng góp và hy sinh thầm lặng cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, cho sự phát triển đi lên của toàn xã hội”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ.

Bộ trưởng khẳng định: “Tôi tin tưởng rằng bằng tấm lòng, bằng trách nhiệm và bằng vinh dự được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin yêu, đứng trước sinh mệnh của người bệnh, chúng ta, mỗi thầy thuốc, mỗi cán bộ y tế sẽ vượt qua chính mình, xứng đáng với niềm tin cậy mà nhân dân gửi gắm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó”.

>>> Đọc thêm:  Tôn vinh 134 thầy thuốc được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.