Bộ trưởng Y tế chỉ thị toàn ngành tập thể dục giữa giờ, tăng cường vận động

Sức khỏeThứ Ba, 14/05/2019 17:38:00 +07:00

Bộ trưởng yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân viên ngành y tập thể dục giữa giờ bằng bài thể dục 3 phút và đi bộ 10.000 bước.

Chỉ thị ban hành ngày 14/5, do Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ký, đưa ra yêu cầu các cán bộ, nhân viên, các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành y nghiêm túc thực hiện tập thể dục trong thời gian giải lao ở ngay tại cơ quan giữa các buổi họp và giao ban mỗi ngày.

bo truong bo y te tap the duc

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các khách mời tập thể dục giữa giờ giải lao ngay tại trụ sở làm việc.  

Theo đó, thời gian mỗi lần tập là 3 phút theo mẫu bài tập thể dục của người Nhật Bản, với các động tác vươn cao tay và hít thở rất đơn giản.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị trong ngành y vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hưởng ứng tích cực việc thực hiện vận động thể lực dưới hình thức đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày hoặc tập thể dục thể thao tối thiểu 30 phút mỗi ngày.

Ngoài ra, chỉ thị vừa được ban hành cũng yêu cầu ngành y cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân trong việc rèn luyện thể lực mỗi ngày.

Đồng thời động viên khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân gương mẫu và tích cực tham gia thực hiện tại cơ quan, đơn vị và cộng đồng.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, nước ta hiện có khoảng 30% người trưởng thành thiếu vận động thể lực.

Đáng chú ý, thiếu vận động thể lực là 1 trong 4 nguy cơ hàng đầu dẫn đến thiệt mạng trên toàn cầu.

Trong khi rèn luyện thể dục, thể thao đầy đủ sẽ giảm 30% nguy cơ thiệt mạng do mọi nguyên nhân; giảm từ 20 - 40% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư đại trực tràng và ung thư vú ở phụ nữ; giảm nguy cơ mắc trầm cảm, phòng ngừa bệnh loãng xương, cải thiện trí nhớ và giúp kiểm soát cân nặng.

“Do vậy, việc tập thể dục giữa giờ làm việc sẽ giúp thay đổi tư thế, đỡ mệt mỏi và tăng năng suất lao động cũng như cải thiện sức khỏe, giảm bớt nguy cơ bệnh tật”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói.

Video: Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các khách mời tập thể dục giữa giờ giải lao

 

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !