Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Gần Đại hội Đảng XIII, tin xuyên tạc càng tăng 

Đại hội Đảng XIIIThứ Sáu, 22/01/2021 17:40:00 +07:00
(VTC News) -

Theo Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, những tháng gần Đại hội Đảng XIII thông tin sai sự thật tăng khoảng 50% so với những tháng đầu năm 2019.

Chiều 22/1, tại cuộc họp báo thông báo nội dung Đại hội Đảng lần thứ XIII của Đảng, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trả lời báo chí về cách ứng phó với những luận điệu sai trái, xuyên tạc trên không gian mạng.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, càng gần Đại hội XIII, số lượng thông tin sai sự thật, xấu độc trên không gian mạng càng tăng lên. 

"Những tháng gần đây, số lượng tin xấu, độc tăng khoảng 50% so với những tháng đầu năm 2019", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thông tin.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Gần Đại hội Đảng XIII, tin xuyên tạc càng tăng  - 1

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhận định càng gần Đại hội XIII, thông tin sai sự thật, xấu độc càng tăng lên. 

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, việc xử lý những thông tin sai sự thật trên không gian mạng tốt hơn 5 năm trước đây.

"5 năm qua, chúng ta đã có hệ thống pháp luật hoàn thiện hơn, tốt hơn để xử lý những sai phạm trên không gian mạng. Nhận thức của chúng ta về nền tảng mạng xã hội cũng tốt hơn, cả ở Việt Nam lẫn thế giới. Công cụ kỹ thuật của chúng ta tốt hơn. Các nhà mạng viễn thông của Việt Nam được đầu tư công nghệ tốt hơn", người đứng đầu Bộ Thông tin và Truyền thông nói.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, trong thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng được Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, có năng lực xử lý nhiều trăm triệu tin/ngày, do đó giám sát và phát hiện, xử lý được luận điệu sai trái.

"Chúng ta thực thi pháp luật nghiêm minh hơn nên dù nền tảng mạng xã hội trong nước hay nước ngoài cũng đều phải tuân thủ luật pháp Việt Nam. Sự phối hợp giữa các lực lượng Bộ Công an, Ban Tuyên giáo, Bộ Quốc phòng nhuần nhuyễn. Trong giai đoạn chuẩn bị Đại hội Đảng XIII, chúng tôi xử lý 35.000 tin bài xấu, độc trên mạng xã hội.

Tiến tới Đại hội Đảng lần thứ XIII, có thể sẽ có diễn biến mới, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng đã lên phương án, trực 24/24, sẵn sàng phản ứng nhanh", ông Hùng nói.

Minh Tuệ - Duy Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp