• Zalo

Đại biểu dự Đại hội XIII không ăn, nghỉ ở bên ngoài hoặc nhà riêng

Tin tức Đại hội ĐảngThứ Sáu, 22/01/2021 16:15:00 +07:00
(VTC News) -

Trong suốt thời gian diễn ra Đại hội Đảng XIII, các đại biểu sẽ được bố trí ăn, nghỉ theo đoàn và không ăn, nghỉ bên ngoài hoặc nhà riêng.

Chiều 22/1, tại buổi Họp báo thông báo nội dung Đại hội Đảng lần thứ XIII, ông Nguyễn Đắc Vinh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cung cấp thông tin về công tác tổ chức, phục vụ Đại hội.

Theo đó, công tác tổ chức, phục vụ Đại hội lần này có một số điểm mới và được bổ sung để phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19.

Các đại biểu tham dự Đại hội và khách mời được bố trí ăn, nghỉ tại các khách sạn, nhà khách gần địa điểm tổ chức Đại hội (Trung tâm Hội nghị Quốc gia, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đại biểu không ăn, nghỉ ở bên ngoài hoặc nhà riêng, trừ một số trường hợp có quy định riêng.

Đại biểu dự Đại hội XIII không ăn, nghỉ ở bên ngoài hoặc nhà riêng - 1

Ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng phát biểu tại buổi họp báo.

Các đại biểu sẽ đi chuyển bằng xe ô tô chung do Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội bố trí (kể cả các Ủy viên Trung ương Đảng). Tại các địa điểm của nhà khách, khách sạn và Trung tâm Hội nghị quốc gia có ô tô trực để phục vụ những yêu cầu đột xuất của đoàn và đại biểu.

Công tác chăm sóc sức khỏe đại biểu cũng được Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đặc biệt quan tâm và đã chỉ đạo xây dựng các phương án chi tiết, cụ thể về y tế để bảo đảm cao nhất an toàn sức khỏe của đại biểu và khách mời dự Đại hội. Bên cạnh đó, Tiểu ban cũng chỉ đạo chuẩn bị chu đáo các phương án bố trí các phòng chức năng, hội trường phục vụ Đại hội trong bối cảnh phòng, chống dịch.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra trong 9 ngày (từ 25/1 đến 2/2) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Phiên trù bị tổ chức vào ngày 25/1, khai mạc ngày 26/1 và dự kiến bế mạc sáng 2/2. 

Tham dự Đại hội Đảng lần thứ XIII có 1.587 đại biểu, trong đó có 1.381 đại biểu chính thức do đại hội các đảng bộ trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025 bầu, 15 đại biểu ngoài nước được Bộ Chính trị chỉ định, 191 đại biểu đương nhiên là các ủy viên chính thức và ủy viên dự khuyết khóa XII.

Đại hội XIII sẽ thảo luận và thông qua các dự thảo Văn kiện, trong đó văn kiện trung tâm là báo cáo chính trị; báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII; báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII (nhiệm kỳ 2021-2026) - cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng giữa hai kỳ Đại hội.

Minh Tuệ - Duy Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !