Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bộ trưởng Luận: Phải đổi mới từ trường Sư phạm

(VTC News)- Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận khẳng định việc đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục phải bắt đầu từ việc đổi mới từ ngay trong các trường Sư phạm.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã kêu gọi các trường sư phạm ngay lập tức triển khai công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện.

Ông Luận cũng khẳng định lại vai trò quyết định, không có gì thay thế được của nhà giáo, của khoa học giáo dục đối với sự phát triển của nền giáo dục nước nhà và vị trí đặc biệt quan trọng của nó đối với công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo.
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận khẳng định các trường Sư phạm phải đi đầu trong việc đổi mới toàn diện giáo dục (Ảnh: Phạm Thịnh)

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận khẳng định các trường Sư phạm phải đi đầu trong việc đổi mới toàn diện giáo dục (Ảnh: Phạm Thịnh)

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng yêu cầu các nhà sư phạm” không ồn ào, khẩn trương nhưng không vội vã, chắn chắn nhưng không trì trệ, ngay lập tức triển khai công cuộc đổi mới một cách căn bản, toàn diện Trường ĐH sư phạm”.

Vị quan chức đứng đầu ngành giáo dục cho biết đã triệu tập 6 hiệu trưởng các trường sư phạm lên làm việc với Bộ. Và, thời gian tới sẽ tiếp tục những buổi làm việc, đổi mới căn bản hoạt động của nhà trường, làm động lực đổi mới nền giáo dục chung của đất nước.

Được biết, cuối tuần này hiệu trưởng 6 trường ĐH sư phạm lớn của cả nước sẽ có cuộc gặp nhằm trao đổi, đi đến thống nhất để báo cáo với Bộ GD-ĐT về kế hoạch đổi mới trong công tác đào tạo sư phạm. 6 trường sư phạm gồm: ĐH Sư phạm Đà Nẵng, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Sư phạm Vinh, ĐH Sư phạm Thái Nguyên, ĐH Sư phạm Hà Nội và ĐH Sư phạm Huế.

Để các trường có thêm kinh nghiệm thực hiện đổi mới, Bộ cũng  đã cấp kinh phí cho 6 trường sư phạm sang Hàn Quốc học hỏi kinh nghiệm.

» Sau 2015: Thi tốt nghiệp 2 môn, nhiều môn học mới
» Đề Toán 'tảo hôn', Bộ trưởng Luận trần tình
Phạm Thịnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN