• Zalo

Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh yêu cầu không chúc Tết lãnh đạo

Kinh tếThứ Sáu, 30/12/2016 11:32:00 +07:00

Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh vừa có chỉ thị yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc cơ quan này không tặng quà tết cấp trên, không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định.

Theo chỉ thị số 17/CT-BCT về việc tổ chức tết năm 2017, ông Trần Tuấn Anh yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc đơn vị này không tặng quà lãnh đạo dịp Tết Nguyên đán. Mà thay vào đó, cần quan tâm chăm sóc đời sống tính thần cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo, nhất là đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung...

A1

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và kế hoạch 5 năm 2016-2020. Tình hình thế giới có những diễn biến nhanh và phức tạp, tăng trưởng kinh tế, thương mại toàn cầu ở mức thấp đã ảnh hưởng không nhỏ đến tăng trưởng chung và của toàn ngành Công thương.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các cấp có thẩm quyền về việc tổ chức Tết năm 2017 đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Chủ động triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và biên giới, hải đảo, nhất là đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung.

Đặc biệt, lãnh đạo Bộ, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ không tổ chức đi thăm, chúc Tết địa phương, không tặng quà Tết cho cấp trên, không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết.

Cùng với đó, tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm: buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, tăng giá đột biến để thu lợi bất chính.

Cuối cùng, người đứng đầu ngành Công thương yêu cầu các đơn vị toàn ngành phân công công việc hợp lý, đảm bảo chất lượng, tiến độ công việc của cơ quan, đơn vị trước và sau các ngày nghỉ Tết, không để chậm trễ công việc, nhất là các bộ phận có trách nhiệm trực tiếp giải quyết công việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp; kịp thời xử lý các vấn đề xảy ra và thực hiện nghiêm chế độ thông tin thông suốt.

Hoà Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !