Bộ trưởng Bộ Y tế từ biệt bé gái 7 tuổi hiến giác mạc

Sức khỏeThứ Bảy, 24/02/2018 15:59:00 +07:00

Trước hành động cao cả của bé Hải An, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến gửi lời tri ân và vòng hoa trong lễ viếng đám tang bé gái 7 tuổi hiến giác mạc.

Trước hành động của bé Hải An, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có lời tri ân và gửi vòng hoa tới viếng bé Hải An.

Bộ trưởng bày tỏ xúc động với nghĩa cử của bé An: “Tôi đã vô cùng xúc động khi được biết Hải An bé nhỏ đã trò chuyện về việc hiến mô tạng cùng mẹ của mình khi con đang vật lộn với đau đớn trên giường bệnh. Con đã làm được một điều khó tin nhưng là sự thật.

Tôi xin được thay mặt ngành y tế gửi những lời tri ân chân thành nhất từ đáy lòng mình tới Con và Gia đình Con! Món quà của Con và Gia đình trao tặng cho cuộc sống này là tấm gương sáng để ngành y tế chúng tôi và cả xã hội noi theo.

Video: Bé 7 tuổi hiến giác mạc - 'Cô bé nằm ngoan như một thiên thần say ngủ'

Món quà này thực sự là một viên ngọc sáng giữa đời! Đôi giác mạc của Con nay mai sẽ giúp được 2 người mù lòa có cơ hội được nhìn thấy ánh sáng. Như vậy, tuy thân thể con rời xa chúng ta nhưng Con vẫn tiếp tục được sống thêm một lần nữa, Con sẽ vẫn được ngắm nhìn cuộc sống tươi đẹp này.

Tôi tin rằng, ở một nơi nào đó, Con đang thấy hạnh phúc vì đã làm được một việc tốt và mang lại vô vàn thương yêu cho cuộc sống! Con gái nhỏ Hải An sẽ mãi hiện diện trong tim của cha mẹ Con, ông bà Con; trong tim của Tôi và tất cả mọi người!

Trong giờ phút tiễn đưa này, Chúng ta ở đây không chỉ để tưởng nhớ và tiếc thương mà còn để tự hào về Con.

Trước anh linh Con, chúng ta cùng nguyện cầu cho Con được an vui ở một chân trời mới”.

(Nguồn: Infonet)
Bình luận
vtc.vn