Bò tót 1,5 tấn xông vào sân bay Phú Bài

(VTC News) - Một con bò tót nặng khoảng 1,5 tấn đã xông vào khu vực sân bay quốc tế Phú Bài và ẩn nấp trong các bụi rậm, đoạn phía trong hàng rào sân bay sau khi húc chết một người dân.
 

Đến 21 giờ ngày 23/7, lực lượng chức năng đã khoanh vùng được khu vực con bò tót nặng khoảng 1,5 tấn ẩn nấp và tiến hành canh giữ nhằm đảm bảo an ninh cho sân bay quốc tế Phú Bài (phường Phú Bài, Hương Thủy).
Trước đó, người dân phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy phát hiện con bò này chạy vào khu vực nghĩa địa tổ 11 và húc chết bà Nguyễn Thị Thí (SN 1927, phường Thủy Lương).

Sân bay Phú Bài (Ảnh Người lao động) 

Sân bay Phú Bài (Ảnh Người lao động) 


Đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, con vật chạy lên khu vực sân bay quốc tế Phú Bài và ẩn nấp trong các bụi rậm, đoạn phía trong hàng rào sân bay.

Đại diện Vietnam Airlines (đơn vị duy nhất khai thác các chuyến bay tại sân bay Phú Bài), cho biết đã tiến hành đổi hoặc trả vé cho các hành khách có các chuyến bay trong ngày 24/7.

Hành khách làm thủ tục đổi, trả vé (Ảnh Người lao động) 

Hành khách làm thủ tục đổi, trả vé (Ảnh Người lao động) 


Ông Đỗ Chí Thành, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài cho biết, theo sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế là phải bảo vệ và khoanh vùng, không được đuổi con bò này ra ngoài.

Hơn 60 người gồm an ninh hàng không, nhân viên sân bay, công an và quân đội địa phương đã khoanh vùng, bật đèn chiếu sáng suốt đêm để theo dõi chuyển động của chú bò tót này.

Ảnh chụp chú bò rừng gần khu vực đường lăn sân bay trong chiều muộn ngày 23.7 (Ảnh: Báo Giao thông vận tải)

Ảnh chụp chú bò rừng gần khu vực đường lăn sân bay trong chiều muộn ngày 23.7 (Ảnh: Báo Giao thông vận tải)


Được biết, một đoàn công tác chuyên ngành từ TP HCM sẽ tới Huế vào đầu giờ chiều nay để họp bàn phương án xử lý. Dự kiến, đoàn công tác sẽ mang theo súng bắn thuốc mê để khuất phục tạm thời con bò rừng và tiếp tục khai thác hàng không thường lệ. 

Ông Lê Văn Nguyện, Giám đốc cảng vụ hàng không miền Trung cho biết do các bên liên quan vẫn chưa thể khống chế được chú bò rừng đang ẩn nấp trong khu vực hạn chế của cảng hàng không Phú Bài nên phương án an toàn nhất là tạm đóng cửa sân bay.

Việc đóng cửa sân bay vì động vật hoang dã xâm nhập khu vực hạn chế là việc chưa từng xảy ra. Sân bay Phú Bài hiện chưa hoàn thiện hàng rào bảo vệ, với lực lượng canh gác mỏng như hiện nay, việc ngăn chặn một con bò rừng hung hãn lao vào khu bay là vô cùng khó khăn, đặc biệt trong điều kiện không được phép giết hại thú quý hiếm.

PV (tổng hợp)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN