Bộ Tài chính: Không giảm giá xăng dầu

Kinh tếThứ Năm, 09/06/2011 07:44:00 +07:00

(VTC News) - Sau những dự báo về việc giá xăng dầu sẽ giảm trong thời gian tới đã có câu trả lời chính thức từ Bộ Tài chính: Không giảm giá xăng dầu.

(VTC News) - Hôm nay (9/6), Bộ Tài chính đã chính thức chốt phương án điều hành giá xăng dầu bán lẻ theo hướng giữ nguyên mức giá như hiện tại và tăng mức trích quỹ bình ổn với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

Quyết định nêu rõ sẽ giữ nguyên mức giá bán lẻ xăng dầu hiện nay và các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu sẽ phải tăng thêm 100đồng/lit lên 400 đồng/lít xăng cho quỹ bình ổn để đề phòng cho những diễn biến phức tạp của thị trường nhiên liệu. Các loại dầu hỏa và mazut giữ nguyên mức trích quỹ như hiện hành.

Song song với quyết định trên, Bộ Tài chính cũng chính thức áp dụng mức thuế 5% đối với các loại dầu hỏa và dầu diezel. Việc tái áp thuế đối với mặt hàng dầu hỏa và diezel lên 5% là phù hợp với thực tế hiện nay khi giá dầu thế giới liên tục giảm trong thời gian qua.

Mặc dù một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu khẳng định đã có lãi từ 100 - 700đồng/lít cho các loại xăng, dầu nhưng thực tế, mức lãi này chỉ đủ để bù cho Nhà nước khi vẫn phải chịu thuế VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt.

Như vậy, trong thời gian tới, giá bán lẻ xăng dầu vẫn được giữ nguyên như hiện nay. (Ảnh internet) 
Trong thời gian tới, giá bán lẻ các mặt hàng xăng, dầu vẫn giữ nguyên mức bán như hiện nay. Trong đó, giá xăng A92 là 21.300 đồng/ lít. Dầu diezel giá 21.100 đồng/lít, còn dầu hỏa giá 20.800 đồng/lít.

Hoài Nam


Bình luận
vtc.vn