• Zalo

Bộ Nội vụ yêu cầu Vĩnh Phúc báo cáo việc bổ nhiệm Phó giám đốc Sở 31 tuổi

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 02/03/2021 18:55:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Nội vụ đang yêu cầu tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, con gái Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc làm Phó giám đốc Sở ở tuổi 31.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/3, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (SN 1990, con gái Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc) làm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, lãnh đạo Bộ Nội vụ đã trao đổi với Giám đốc Sở Nội vụ Vĩnh Phúc và yêu cầu Sở này báo cáo chính thức bằng văn bản.

Thứ trưởng Trần Duy Thăng cho biết, trên cơ sở các quy định của Đảng về bổ nhiệm cán bộ, thời gian qua, dư luận xã hội rất quan tâm đến các trường hợp cán bộ trẻ, đặc biệt việc bổ nhiệm các cán bộ trẻ là người nhà các lãnh đạo.

"Tôi đã liên hệ, trao đổi với Giám đốc Sở Nội vụ Vĩnh Phúc để nghe báo cáo về vụ việc", ông Thăng nói. Cũng theo ông Thăng, theo báo cáo của Sở Nội vụ Vĩnh Phúc, sau Đại hội Đảng bộ tỉnh, Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc ban hành kế hoạch công tác nhân sự vào đầu tháng 2. Trong đó dự kiến bổ nhiệm 10-15 người với 8 cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi). Như vậy trường hợp của bà Trần Huyền Trang (31 tuổi) cũng không phải trường hợp cá biệt.

"Khi có báo cáo của Tỉnh uỷ, chúng tôi sẽ có thông tin cụ thể", ông Thăng nói.

Bộ Nội vụ yêu cầu Vĩnh Phúc báo cáo việc bổ nhiệm Phó giám đốc Sở 31 tuổi - 1

Bà Trần Huyền Trang  (thứ 2 từ phải qua) vừa được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc.

Tại phiên họp thường kỳ tháng 2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc công bố các quyết định bổ nhiệm với 13 chức danh một số cơ quan, đơn vị, địa phương, đồng thời điều động 2 cán bộ xuống công tác tại địa phương.

Trong số cán bộ được bổ nhiệm có bà Trần Huyền Trang (SN 1990), Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, Sở KH&ĐT được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc.

Trả lời báo chí, Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc khẳng định, việc đề bạt, bổ nhiệm bà Trang là khách quan, minh bạch, không có sức ép, không có áp lực: "Quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc là mọi cán bộ đều bình đẳng trước các cơ hội phát triển".

Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc cho rằng việc bổ nhiệm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, điều kiện về tiêu chuẩn chức danh cán bộ quản lý. "Việc bổ nhiệm phó giám đốc là xuất phát từ nhiệm vụ và yêu cầu thực tiễn. Sở KH&ĐT là sở tổng hợp, có khối lượng công việc lớn. Trước khi bổ nhiệm bà Trang, Sở thiếu phó giám đốc, Sở đã 2 lần có văn bản đề nghị", Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc nêu.

Theo báo cáo của Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc, bà Trần Huyền Trang có uy tín cao trong công tác, các quy trình lấy phiếu tín nhiệm đều đạt số phiếu tuyệt đối.

Bà Trần Huyền Trang từng du học Trung Quốc. Năm 2013, bà Trang làm chuyên viên của Thành đoàn TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Đến giữa năm 2016, bà Trang chuyển sang làm chuyên viên Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau đó, bà Trang được cử đi học ở Singapore. Khi trở về nước, bà Trang được bổ nhiệm giữ chức Phó phòng tại Sở KH&ĐT, rồi Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc).

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp