Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi liên quan Nga cân nhắc trở lại Cam Ranh

(VTC News) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin báo Nga nói nước này cân nhắc việc quay trở lại cảng Cam Ranh.

Trả lời câu hỏi của phóng viên AP về vấn đề này, ông Lê Hải Bình cho biết: "Việt Nam luôn thực hiện chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ quốc tế và quan hệ quốc tế sâu rộng, phát triển hợp tác với tất cả các đối tác trên cơ sở cùng có lợi, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới.

Bo Ngoai giao tra loi cau hoi lien quan Nga can nhac tro lai Cam Ranh hinh anh 1

 Cảng Cam Ranh nhìn từ trên cao

Trong thời gian qua, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam với Nga cũng như các đối tác lớn khác trên thế giới đang có những bước phát triển rất mạnh mẽ”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: “Lập trường nhất quán của Việt Nam là không liên minh quân sự, không liên minh với nước nào để chống nước thứ 3 và không cho nước nào đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam”.

Tùng Đinh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.