Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bộ mặt thật của “Thánh sống” kiếm tiền xây biệt thự

(VTC News) - Anh đồng nghiệp chưa kịp trả lời thì “thầy” thưởng một nụ hôn lên cổ, kèm theo mấy cái phát yêu vào mông khiến anh ta sững người.

Tin liên quan

» Những “ông Thánh” kiếm tiền nhanh như chớp (kỳ 1)


Cách xem bói của “thầy” Lương (Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội) không có gì đặc biệt. Ban đầu, “thầy” sẽ xáo qua cỗ bài, đưa cho khách rồi nói: “nữ 9, nam 7, xáo đi”. Khi khách đã xáo xong bài, “thầy” xếp thành ba hàng rồi hỏi các thông tin cơ bản như tuổi, quê quán của khách. Tay xếp bài, miệng hỏi, nhịp nhàng và thành thục.

Nhiều khách nam được ông “thầy” này tán cùng một câu: Anh là người rất rộng lượng, tin người, có khi vay tiền cho người khác mà không đòi được, lại phải trả nợ bù cho họ…

Nhiều nữ giới lại được “thầy” khen: Chị là người tháo vát, đảm đang, việc nhà không tới tay chị là không xong, những việc lớn trong nhà chủ yếu do chị quyết định, chồng không giúp được nhiều…

"Ông Thánh" Lương đã lừa đảo hàng ngàn người để có tiền xây biệt thự hoành tráng như thế này. 

Những người chờ đợi, xếp hàng đều biết những lời “thầy” nói với người trước và mình có phần giống nhau, nhưng vì toàn là lời khen nên đều thích. Có lẽ, ai cũng cảm thấy mình là người cao thượng và có một vài thiệt thòi trong cuộc sống như lời “thầy” phán.

Bao giờ cũng thế, sau khi xem tướng xong, “thầy” bắt đầu đưa ra mô-típ câu hỏi dạng lựa chọn: “Trong hai năm 2001 và 2006 thì năm nào chị bị thất thoát rất nhiều tiền của?”; “Nhà chị có 2 hay 3 con?”; “Đã mua 2 hay 3 mảnh đất?”. Hễ khách chọn một trong hai phương án mà “thầy” đưa ra, thì “thầy” sẽ nói tiếp, nhưng không chọn phương án nào thì “thầy” chuyển chủ đề ngay lập tức.

Ai có câu trả lời nằm vào 1 trong hai sự lựa chọn ấy cũng tỏ ra thán phục tài bói toán của “thầy”, nhưng nếu cả 2 phương án đều sai, họ cũng tỏ ra bình thường vì đây cũng chỉ câu hỏi.

"Thầy" Lương trò chuyện trong lúc giải lao. 

Về đất đai, “thầy” luôn phán theo hai dạng, hoặc là những thông tin nghiễm nhiên đúng, ví dụ như các mảnh đất ở của khách đều có gần một cột điện, ra khỏi cổng một đoạn có ngã ba, hay ngã tư gì đó. Còn đất dự án mà họ mới tậu thì mảnh nào cũng từng là ruộng trồng lúa, trồng rau, mảnh nào cũng gần một dòng nước nhỏ.

Rồi “thầy” phán những thông tin mơ hồ, khó xác định. “Thầy” thường hỏi: “Mảnh đất này ngày xưa có cây ổi to, là do bố anh trồng hay ông nội anh trồng?”; “Cây roi ở ngoài cổng ra một đoạn là hàng xóm trồng hay gia đình anh trồng?”.

Vốn dĩ những thông tin về cây cối là thông tin rất khó xác định, lại thêm cách hỏi bằng dạng câu hỏi lựa chọn làm cho các vị khách hầu như rất bối rối, không trả lời được. Lúc đó, “thầy” lại nói: “Anh (chị ) không nhớ rồi”.

"Thánh Lương" ra ngoài thư giãn sau cuộc xem bói kéo dài. 

Người đầu tiên được “thầy” xem buổi hôm đó là một người phụ nữ gần 60 tuổi. Sau một một hồi thao thao bất tuyệt về quá khứ, tương lai, gia sự của người phụ nữ này, “thầy” phán: “Cô có căn, nên cô mới vất vả, khó khăn như vậy. Muốn mọi việc trong cuộc sống suôn sẻ, thì phải làm lễ tiễn căn”.

Người phụ nữ này có ý nhờ “thầy” làm lễ giúp bà. “Thầy” Lương bình thản nói: “Cứ biết thế đã, có làm thì tháng 8 thầy mới làm được.” Một người khách quen của “thầy” nói với người phụ nữ này: “Làm đi chị ạ! Hết mấy chục triệu thôi, nhưng mà đỡ vất vả về sau”.

Ngồi nghe “thầy” phán với khách, tôi đã thuộc lòng những mô-tip câu hỏi, những lời phán vô thưởng, vô phạt, bằng giọng nói lảnh lót, có phần nữ tính của “thầy”. Rồi tôi cũng được “thầy” gọi vào.

Tôi quyết định thử “thầy” bằng cách bịa ra một câu chuyện éo le để xem “ông Thánh” này có phát hiện ra không và sẽ phán thế nào. Dù chưa lập gia đình, nhưng tôi nói mình mới cưới chồng tháng 8 năm ngoái, chồng mới chuyển công tác vào Nam, rồi ngoại tình, cô tình nhân đã mang thai…

Tôi nhờ “thầy” xem giúp phải làm cách nào để cứu vãn cuộc hôn nhân này. Không những không phát hiện ra tôi nói dối, “thầy” còn phán rằng, tôi phải gọi chồng về, bảo gia đình chồng mang lễ vật tới nhà để “cưới lại”.

Chiêm ngưỡng dung nhan "thầy" qua cửa sổ. 

Nhưng nếu cô bồ nhí của chồng tôi thực sự đã có thai, thì không thể cứu vãn được, hai vợ chồng đành phải chia tay. Sau đó, tôi có hỏi thêm về gia sự nhà chồng, dù chuyện ấy là giả, nhưng “thầy” vẫn thản nhiên phán vanh vách bố mẹ chồng, chồng, em chồng tôi như thế nào, thậm chí vận hạn trong năm nay ra sao…

Thế rồi, “thầy” bước ra cổng, nơi “anh họ” (thực chất là anh bạn đồng nghiệp – tôi giới thiệu là anh họ) tôi đang đứng. Thầy hỏi: “Sao lại để em gái lấy chồng vào tuổi Kim Lâu?”. Anh đồng nghiệp chưa kịp trả lời thì “thầy” thưởng một nụ hôn lên cổ, kèm theo mấy cái phát yêu vào mông khiến anh ta sững người.

Mệt mỏi vì phải chờ rất lâu mới đến lượt được thầy coi bói. 

Băn khoăn về việc một ông “thầy rởm” mạo danh “Thánh sống” đã hành nghề bói toán công khai ở Đông Dư hơn chục năm nay, kiếm chác bạc tỷ, mà không hề bị cơ quan chức năng xử lý, tôi tìm gặp lãnh đạo xã Đông Dư. Tuy nhiên, dường như các cán bộ xã đều ngại trả lời, nên tránh gặp.

Không gặp được trực tiếp, tôi liên lạc qua điện thoại với ông Đồng Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Đông Dư.

Ông Tiến cho biết, cách đây 2 năm, khi có ý kiến của Công an huyện Gia Lâm, Công an xã Đông Dư đã triệu tập ông Lương lên trụ sở UBND xã để lập biên bản. Theo ông Tiến, trong biên bản này, ông Lương có cam đoan nếu bị bắt quả tang xem bói toán, ông sẽ chịu trách nhiệm theo đúng pháp luật của Nhà nước.

Ông Tiến nói thêm, nếu chúng tôi cung cấp ảnh ông Lương bói toán, thì nhất định ông sẽ chỉ đạo công an xã làm rõ việc này.

Còn tiếp...

Thảo Lăng

Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN