• Zalo

Bộ GD-ĐT đề nghị ĐH Luật tiếp nhận nữ sinh dân tộc đạt giải quốc gia

Giáo dục Thứ Ba, 08/11/2016 07:50:00 +07:00

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn đề nghị trường Đại học Luật Hà Nội xem xét tiếp nhận thí sinh dân tộc Đặng Thị Huyền.

Ngày 7/11, sau khi nghiên cứu nội dung đơn kêu cứu của Đặng Thị Huyền và kiểm tra thông tin trong hệ thống quản lý tuyển sinh đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi Trường Đại học Luật Hà Nội về việc nhập học của thí sinh này.

Huyền làm hồ sơ vào Trường Đại học Luật Hà Nội (nguyện vọng 1 vào ngành Luật kinh tế, nguyện vọng 2 vào ngành Luật) và Đại học Sư phạm Hà Nội khoa Việt Nam học.

Thu Ha

Hiện tại, Huyền chưa đăng ký nhập học vào bất kỳ trường nào và cũng không nằm trong danh sách các thí sinh đã đăng ký vào các trường khối công an. (Ảnh: Thu Hà)

Theo điểm chuẩn, nữ sinh này không đủ điểm vào NV1 trường Luật (lấy 28 điểm) nhưng thừa điểm NV2 ( lấy 26,25 điểm), lại thừa điểm vào khoa Việt Nam học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chuyển đơn đề nghị của Đặng Thị Huyền, công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang đến Trường Đại học Luật Hà Nội.

Đồng thời, Bộ cũng đề nghị trường Đại học Luật Hà Nội căn cứ vào hoàn cảnh thực tế của gia đình thí sinh và ý kiến đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang để xem xét, tiếp nhận thí sinh Đặng Thị Huyền vào học ngành thí sinh đã trúng tuyển.

147830524086494-anh-1145293

Đơn của thí sinh Đặng Thị Huyền (học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú cấp 2-3 Yên Minh, Hà Giang) gửi Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ.

Trước đó, thí sinh Đặng Thị Huyền đã tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016, đạt giải 3 môn Địa lý và có kết quả trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 là toán 5, ngữ văn 7.5, Lịch sử 7.0 và Địa Lý 9.0.

Được biết, nếu được chọn lựa, Huyền vẫn quyết định trường Đại học Luật Hà Nội để theo học. Thời gian tới, cô bạn sẽ xuống trường để nộp hồ sơ với hy vọng được xem xét về trường hợp của mình.

anh_2a_UATE

 

Tại tại Lễ tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số học giỏi năm 2016 diễn ra vừa qua, Huyền là một trong số những học sinh được tuyên dương và đã có đơn cầu cứu Bộ Giáo dục và Đào tạo. Lý do em chưa đỗ trường nào vì em không biết phải nộp giấy xác nhận kết quả thi vào trường đại học muốn nhập học.

Video: THPT quốc gia 2017: Môn Toán sẽ thi Trắc nghiệm.

Lưu Ly
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bộ GD-ĐT đề nghị ĐH Luật tiếp nhận nữ sinh dân tộc đạt giải quốc gia" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin