• Zalo

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng chống dịch COVID-19

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 09/05/2021 19:43:15 +07:00
(VTC News) -

Bộ GD&ĐT chỉ đạo các sở GD&ĐT, đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ GD&ĐT yêu cầu giám đốc các Sở GD&ĐT, thủ trưởng cơ sở giáo dục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, cũng như của chính quyền địa phương.

Bộ đề nghị, các đơn vị không hoang mang nhưng cũng không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Các sở giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm cá nhân, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng ở địa phương để nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường.

Các trường cần kích hoạt hệ thống, trang thiết bị phòng dịch; tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, phạm vi quản lý; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Về việc tuyên truyền, Bộ đề nghị các cơ sở giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhân viên, nhà giáo, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch cần được tăng cường hơn nữa. Cần thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt, khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng chống dịch COVID-19 - 1

Học sinh đo thân nhiệt trước khi tới trường. (Ảnh minh hoạ: Vnexpress)

Bộ GD&ĐT cho phép các Sở GD&ĐT, các trường điều chỉnh kế hoạch dạy và học, tổ chức kiểm tra, phù hợp tình hình thực tiễn của địa phương để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục.

Hiện nay, gần 30 tỉnh, thành phố thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường để phục vụ công tác phòng chống dịch. Công tác kiểm tra học kỳ cũng được đẩy nhanh ở nhiều địa phương khác.

Về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Bộ GD&ĐT cho biết trong điều kiện có dịch, kỳ thi có thể được tổ chức thành nhiều đợt.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp