Bộ đôi xe điện có hình dáng kỳ lạ của Yamaha sắp sửa trình làng

(VTC News) - Bộ đôi xe điện PED1 và PES1 mới của Yamaha dự kiến sẽ được ra mắt thị trường vào cuối năm nay, đây là hai mẫu xe được kỳ vọng sẽ giải quyết các vấn đề giao thông ở các đô thị nhỏ.

Theo đó, nhóm thiết kế Team Blue của Yamaha cho biết họ đang rục rịch sản xuất cả bộ đôi xe điện PED1 và PES1 và dự kiến sẽ ra mắt lần đầu tại thành phô Saitama của Nhật Bản.

Bo doi xe dien co hinh dang ky la cua Yamaha sap sua trinh lang hinh anh 1

Xe điện PED1 

Yamaha có nhiều buổi làm việc với chính quyền thành phố Saitama ở Nhật Bản để thúc đẩy việc phát triển các mô tô điện và việc kinh doanh loại phương tiện này. Theo đại diện của Yamaha. chiến dịch phát triển môtô điện gắn liền với tên E-KIZUNA Project sẽ thúc đẩy các xe điện để trở thành các giải pháp thực tiễn giải quyết các vấn đề của đô thị như tắc ghẽn giao thông, chỗ đỗ xe và ô nhiễm môi trường.

Video: Trạm sạc điện miễn phí đầu tiên ở Hà Nội

Yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công của xe điện chính là vấn đề về thay pin của xe, cũng như các mối quan tâm của các khách hàng tiềm năng về giới hạn quãng đường đi và thời gian sạc pin cho xe.

Chiến dịch trên cũng bao gồm một mạng lưới các trạm sạc điện nơi mà những thỏi pin đã cạn kiệt có thể thay thế bằng bộ pin mới. Các trạm sạc cũng lưu các pin đã được sạc đầy và tái sạc để sử dụng cho những lần tiếp theo.

Bo doi xe dien co hinh dang ky la cua Yamaha sap sua trinh lang hinh anh 2

Xe điện PES1.

Theo Motorcycle-Magazine.com, Yamaha không tiếp lột về phiên bản sản xuất trước của bộ đôi xe này cho khách hàng cũng như tính năng sạc lại của pin tại nhà.

Khoảng 3 năm trước, Yamaha cũng đã ra mắt xe E-Vino với tùy chọn chạy điện có phong cách giống Honda Metropolitan và được tung ra các thị trường ở châu Á. E-Vino đã thể hiện rõ những hạn chế khi ứng dụng vào môi trường đô thị khi chỉ chạy được quãng đường ngắn dưới 20km. Các chuyên trang công nghệ nhận định, các mẫu xe mới Yamaha PE dự kiến bán vào năm tói sẽ có những khác biệt với E-Vino.

>>> Đọc thêm: Xe điện náo loạn đường phố Sầm Sơn

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU