• Zalo

Bố chồng “dê”, sục sạo khắp phòng riêng

Sức khỏeChủ Nhật, 11/03/2012 03:00:00 +07:00

Cứ khi nào mẹ chồng không có nhà là tôi toàn phải cố tình sang hàng xóm chơi tránh mặt ông cho đến giờ đi ngủ tôi mới về nhà cho dù là vào ban ngày hay buổi tối

Cứ khi nào mẹ chồng không có nhà là tôi toàn phải cố tình sang hàng xóm chơi tránh mặt ông cho đến giờ đi ngủ tôi mới về nhà cho dù là vào ban ngày hay buổi tối.

Thật sự tôi cũng chưa bao giờ dám mở lời kể với ai đó về chuyện tế nhị này ngoài mẹ chồng tôi biết. Bởi vì đó thực sự là một câu chuyện không mấy hay ho và nếu người ngoài biết được sẽ có vô vàn lời đàm tiếu không hay cho gia đình nhà chồng tôi.

Ảnh minh họa 

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình thiếu thốn tình thương của cả ba và mẹ. Mẹ tôi và ba tôi đều qua đời khi tôi còn là một cô bé lên 12 tuổi. Tôi và anh trai tôi cứ sống nương tựa vào nhau. Anh trai tôi lớn hơn tôi 7 tuổi khi ấy đã phải bỏ học để lao vào kiếm sống và là người trụ cột trong gia đình. May mà công việc làm thuê của anh và với sự giúp đỡ của ông bà nội cũng tạm đủ trang trải cho cuộc sống.


Từ đó, ông bà nội cũng thường xuyên sang thăm nom và chăm sóc anh em tôi. Tôi vẫn được đi học nhưng chỉ được học hết đến lớp 12 và nghỉ đi làm phụ anh. Và rồi 4 năm sau, tôi quyết định lấy chồng. Anh là người ở cách xa nhà tôi 60km. Tôi quen anh khi anh cùng làm công ty may với tôi. Về kinh tế nhà anh cũng rất khá, ai cũng mừng cho tôi vì hy vọng cuộc sống đỡ vất vả hơn.

Theo chân chồng về quê hương mới làm dâu, tôi cũng cố gắng nhanh chóng xin việc làm công nhân may ở một xí nghiệp gần nhà. Cuộc sống vợ chồng nói chung tạm ổn dù chúng tôi không để dành được. Bố mẹ chồng tôi trước đều là dân buôn bán, giờ về nhà ông bà cho vay nặng lãi nên cuộc sống cũng khấm khá. Tuy nhiên, từ khi về nhà chồng, tôi lại xuất hiện những lo lắng mới về bố chồng tôi.

Bố chồng tôi khoảng hơn 60 tuổi và là một người đàn ông khá phong độ. Song tôi cảm nhận về ông có một chút gì đó rất “dê” và có những hành động khá mờ ám. Chồng tôi sau khi cưới được một người thân xin cho làm quản lý công trình nên thường xuyên vắng nhà. Thế là ở nhà chỉ có tôi và bố mẹ chồng tôi.

Những khi có mặt mẹ chồng hoặc chồng tôi thì ông vẫn biểu hiện cực kỳ bình thường. Ông không thể hiện yêu quý tôi nhưng cũng chẳng thể hiện ghét tôi nhiều lắm. Nhưng nhiều lúc ông vẫn để ý tôi những chuyện rất vặt vãnh để hòng nói xấu tôi với mẹ chồng. Những điều này, tôi lại được mẹ chồng tôi kể lại sau đó.

Những khi ngày cuối tuần chỉ có tôi hoặc bố chồng hay những thời điểm mẹ chồng tôi đi vắng vì công việc hoặc thăm bà con là những ngày tôi rất sợ sệt. Tôi sợ phải đối mặt với bố chồng tôi khi ấy. Khi ấy thay vì những bộ pịjama kín đáo ông thường cởi trần và mặc quần đùi. Ông vẫn thường xuyên nhìn tôi với cái nhìn “khó hiểu” chứa đầy dục vọng. Những lúc ngủ trưa hoặc buổi tối trước khi đi ngủ, tôi toàn phải khóa chặt cửa từ bên trong lại để ông không còn ra vào phòng tôi nhìn ngó nữa. Vậy mà nhiều khi đã đóng trái cửa, đôi khi tôi tỉnh dậy giữa trưa thi thoảng thấy ông ngấp nghé ngoài cửa sổ nhìn vào phòng. Khi ấy, tôi gắt lên hỏi ông: “Bố tìm gì ở phòng con thế ạ?”. Ông lại ngượng ngùng đáp: “Tao đang muốn tìm vật này, vật nọ”…

Chưa hết, những khi tôi đi làm về nhà, tôi cũng thường xuyên thấy tủ ngăn đồ đạc đựng quần áo lót của tôi cứ lộn xộn hết cả lên. Ban đầu tôi còn tưởng nhà có trẻ con vào chơi nhưng hỏi mẹ chồng thì mẹ bảo không có ai vào chơi hôm nay hết, mẹ cũng không vào phòng tôi làm gì. Và rồi, một vài lần tôi cũng bắt gặp bố chồng đang lục lọi tủ quần áo của tôi. Tôi đã quát thật to để mẹ nghe thấy: “Bố vào đây lục tủ quần áo của con làm gì thế?”. Và mẹ chồng tôi đã vào cuộc.

Tôi đã kể cho mẹ chồng nghe những cảm nhận về bố chồng “dê già”. Mẹ chồng tôi có vẻ rất ủng hộ tôi điều này vì bà cũng bảo bố chồng tôi thuộc diện người đàn ông nhiều ham muốn. Trước đây, khi ông còn trẻ, ông cũng đã từng cặp và bồ bịch với rất nhiều cô gái trẻ, đàn bà góa chồng làm mẹ tôi phải đau đầu. Bà cũng nhắc tôi phải cẩn thận khi ở nhà với ông.

Từ khi mẹ chồng tôi biết chuyện, bà vẫn thường bảo tôi phải đặc biệt cảnh giác với bố chồng “dê” khi bà vắng nhà. Khi bà có nhà, buổi tối trước khi đi ngủ bà vẫn thường giúp tôi khóa trái cửa bên ngoài, còn tôi chốt bên trong. Bà cũng bảo tôi vứt bỏ hết quần ngố, quần short, áo hai dây đi và tôi cũng làm theo….

Nhưng thú thực khi sống cùng một nhà với bố chồng có máu dê tôi cảm thấy bất an cực kỳ luôn. Cứ khi nào mẹ chồng không có nhà là tôi toàn phải cố tình sang hàng xóm chơi tránh mặt ông cho đến khi đến giờ đi ngủ tôi mới về nhà cho dù là ban ngày hay buổi tối. Nhiều lúc tôi thấy mệt mỏi vì phải đề phòng với bố chồng như thế quá. Tôi nên phải làm thế nào bây giờ để thoát khỏi ông bố chồng “dê”?

Theo AfamilyBình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: