BLV Quang Huy: 'Hà Nội FC thắng Than Quảng Ninh nhưng Viettel vô địch V-League'

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 08/11/2020 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

BLV Quang Huy dự đoán Viettel sẽ thắng Sài Gòn FC bằng một bàn thắng ở phút cuối để trở thành nhà vua của V-League 2020.

Hà Nội FC và Viettel đang tạo ra một trong những cuộc đua hấp dẫn nhất ở V-League trong nhiều mùa giải. Cả hai so kè nhau từng điểm số và đến vòng cuối, vẫn chưa đội nào chắc chắn vô địch.

Theo BLV Quang Huy, Viettel sẽ đánh bại Sài Gòn FC để đăng quang, nhưng đây là chiến thắng cực kỳ vất vả và cần tới may mắn của thầy trò HLV Trương Việt Hoàng. 

BLV Quang Huy: 'Hà Nội FC thắng Than Quảng Ninh nhưng Viettel vô địch V-League'  - 1

Viettel (áo đỏ) có nhiều cơ hội vô địch V-League. 

- Viettel có quyền tự quyết, nhưng khả năng vô địch của họ có sáng hơn Hà Nội lúc này?

Cơ hội của hai đội là 50-50. Viettel buộc phải thắng mới vô địch, trong khi đối thủ của họ là Sài Gòn FC thì chưa thua trận nào trên sân nhà. Đây là trận đấu không dễ dàng cho đội bóng áo lính. 

Trong khi đó, Hà Nội FC gặp đội bóng ngoan cường như Than Quảng Ninh, nhưng hầu hết người xem đều cho rằng đội bóng áo tím đủ sức giải quyết trận đấu này. Mọi thứ vẫn nằm trong tầm tay Hà Nội FC. Bóng đá tồn tại bất ngờ, nhưng với những màn thể hiện thuyết phục thời gian qua, có thể thấy rất khó để ngăn cản Hà Nội FC. 

- Dù đã hết động lực thành tích, Sài Gòn FC vẫn sẽ đá hết sức với Viettel?

Tôi không nghi ngờ về động lực của Sài Gòn FC. Đội bóng này không còn mối quan hệ gì với Hà Nội FC. Họ đã có nhà đầu tư mới, chuyển sang triều đại mới, có bộ sậu điều hành mới.

Thành công bước đầu cho thấy Sài Gòn FC đang đầu tư hợp lý, nên họ sẽ đá bằng tất cả khả năng để cho thấy con người họ lựa chọn là đúng, đồng thời chứng minh họ sẽ không lùi bước như nhiều người vẫn nghĩ. 

BLV Quang Huy: 'Hà Nội FC thắng Than Quảng Ninh nhưng Viettel vô địch V-League'  - 2

Sài Gòn FC không còn liên quan đến bầu Hiển. 

Giống như HLV Vũ Tiến Thành nói: "Sài Gòn FC đá xả thân". Tôi không nghi ngờ về việc Sài Gòn FC sẽ đá như thế để gây khó khăn cho đối thủ.

- Nhưng khi mất động lực vô địch ngay vòng cuối, cầu thủ Sài Gòn FC cũng có thể hụt hẫng chứ?

Tôi không nghĩ điều đó xảy ra. Sài Gòn FC đã lường trước được ở những vòng gần đây là họ cứ cố đá thôi, chứ để vô địch thì Hà Nội FC và Viettel có nhiều cơ hội hơn. 

Với Sài Gòn FC, trận thua Hà Nội FC vừa rồi cũng chỉ bình thường như bao thất bại khác thôi, sẽ không khiến đội bóng này mất tinh thần. Có khi thất bại ấy còn tạo động lực để Sài Gòn FC chứng minh họ không phải "dạng vừa", không vô địch nhưng vẫn có tiếng nói quyết định.

Sài Gòn FC sẽ gây ra nhiều khó khăn cho Viettel. Ngoài ra, với những gì thể hiện từ đầu mùa, Sài Gòn FC chẳng dại gì mà thi đấu lơi lỏng, bởi như thế họ sẽ mất rất nhiều về mặt hình ảnh.

BLV Quang Huy: 'Hà Nội FC thắng Than Quảng Ninh nhưng Viettel vô địch V-League'  - 3

HLV Vũ Tiến Thành khẳng định Sài Gòn FC sẽ chơi "xả thân".

- Nếu Sài Gòn FC đá hết khả năng, Viettel có bao nhiêu phần trăm chiến thắng?

Viettel vẫn có cơ hội thắng, nhưng không đơn giản chút nào. Sài Gòn FC cũng là đội bóng biết chắt chiu. HLV Vũ Tiến Thành nói Sài Gòn FC sẽ chơi xả thân, song không hẳn là theo nghĩa đen của từ "xả thân".

Đội bóng này sẽ chơi với đấu pháp chặt chẽ, lạnh lùng để có điểm số tối đa. Chứ nếu nói đá xả thân, nhiều người sẽ nghĩ Sài Gòn FC chơi bốc đồng, cứ dồn lên phần sân đối thủ. Sài Gòn FC không như vậy. Họ sẽ tối ưu hóa lợi thế, rình rập và bung đòn ở trận đấu này. 

- Viettel đã thắng 4/6 trận gần nhất với tỷ số 1-0. Ở trận quyết định, họ nên đá rình rập hay tràn lên tấn công để tạo lợi thế sớm?

Viettel phải thắng trận này, nhưng không thể nhập cuộc vội vã được. Họ phải chơi kiểu tương kế tựu kế. Đây sẽ là trận mà cả Sài Gòn FC lẫn Viettel có đủ lý do để tương kế tựu kế. 

Họ sẽ bỏ ngoài tai hết những thứ còn lại để tập trung vào chiến thắng. Sài Gòn FC không cần đá đẹp, họ chỉ cần 3 điểm thôi. Viettel cũng chỉ cần 3 điểm để vô địch thôi. Hai bên hiểu rõ sở trường, sở đoản của nhau rồi. 

- Hà Nội FC không phải đội giỏi đua vô địch đến vòng cuối. Ba trên bốn mùa giải gần nhất đua danh hiệu phút chót, Hà Nội FC đã thất bại (2011, 2012, 2017). Đây có phải bất lợi của đội bóng do HLV Chu Đình Nghiêm dẫn dắt?

Tôi nghĩ xâu chuỗi thế không hẳn đúng. Hà Nội FC từng có những màn ngược dòng ngoạn mục để vô địch, đơn cử như mùa giải 2016 đua với CLB Hải Phòng. Bóng đá có thế này, thế kia.

Hà Nội FC cũng vô địch nhiều lần rồi, nên không thể nhìn vào những lần hụt bước để nói họ sẩy chân có hệ thống. Hà Nội FC hụt hơi ở mùa 2012 hay 2017 vì đối thủ đua vô địch cũng cực kỳ quyết tâm, chứ không nên xâu chuỗi vấn đề. 

Thời điểm này, Viettel và Hà Nội FC vẫn chia nhau mỗi đội 50% cơ hội vô địch. Trận ở sân Thống Nhất sẽ mang tính quyết định. Tôi rất tôn trọng Than Quảng Ninh, nhưng vẫn cho rằng cửa thắng của Hà Nội FC ở sân Cẩm Phả là lớn.

Còn Viettel phải vất vả mới có được điểm trước Sài Gòn FC. Nếu muốn thắng, họ cần cơ mưu và may mắn. 

BLV Quang Huy: 'Hà Nội FC thắng Than Quảng Ninh nhưng Viettel vô địch V-League'  - 4

Hà Nội FC thất bại 3/4 lần đua vô địch ở vòng cuối. 

- Dự đoán của anh về kết cục mùa giải?

Rất khó để nói trước. Hà Nội FC sẽ thắng Than Quảng Ninh, nhưng Viettel sẽ là đội vô địch. Họ sẽ đánh bại Sài Gòn FC 1-0 bằng bàn thắng ở cuối trận, qua đó vừa đủ để vô địch. Đây sẽ là chiến thắng "mướt mồ hôi" của Viettel.

Đội bóng áo lính sẽ chiến thắng bằng sự kiên nhẫn, và họ cần cả may mắn nữa để vượt qua Sài Gòn FC.

Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn