Duy Mạnh: 'Cơ hội vô địch V-League của Viettel không nhiều hơn Hà Nội FC'

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 07/11/2020 17:50:42 +07:00
(VTC News) -

Duy Mạnh cho rằng Viettel không có cơ hội vô địch nhiều hơn Hà Nội FC dù nắm quyền tự quyết trong tay.

Hà Nội FC chuẩn bị bước vào vòng đấu quyết định ở V-League 2020. Đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm làm khách trên sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh với nhiệm vụ phải thắng, đồng thời chờ đợi Viettel không thắng được Sài Gòn FC để đăng quang ngôi vô địch. 

Theo trung vệ Đỗ Duy Mạnh, cơ hội vẫn chia đều cho cả Hà Nội FC lẫn Viettel. Mỗi đội sở hữu 50% khả năng đăng quang V-League 2020.

"Còn một trận nữa, Hà Nội FC sẽ cố gắng thi đấu hết mình để cống hiến những trận hay và hấp dẫn. Cơ hội vô địch của Viettel và Hà Nội FC đang chia đều. Mong các đội chơi với 100% khả năng ở vòng cuối để khán giả được xem những trận hay và hấp dẫn", Duy Mạnh khẳng định.

Duy Mạnh: 'Cơ hội vô địch V-League của Viettel không nhiều hơn Hà Nội FC' - 1

Duy Mạnh trở lại tập luyện cùng đồng đội vào chiều qua. 

Giới chuyên môn đánh giá Hà Nội FC sẽ thắng dễ Than Quảng Ninh để tạo áp lực cho Viettel, nhưng Duy Mạnh không nghĩ vậy. Trung vệ sinh năm 1996 cho rằng dù đã hết động lực, song Quảng Ninh vẫn sẽ gây khó dễ cho Hà Nội FC ở trận cuối trên sân nhà. 

"Cơ hội chia đều cho Viettel và Hà Nội FC. Đội nào thi đấu tốt hơn thì vô địch. Viettel đang có một chút lợi thế khi có quyền tự quyết. Hà Nội FC không chủ quan. Sẽ không có trận đấu dễ dàng tại Cẩm Phả ở vòng cuối này", Duy Mạnh chia sẻ, đồng thời nhớ lại mùa giải 2017 khi Hà Nội FC hòa Quảng Ninh ở vòng cuối, qua đó cay đắng nhìn Quảng Nam lên ngôi vô địch. 

Đó cũng là mùa giải gần nhất mà Hà Nội FC phải đua vô địch đến vòng cuối cùng. Hai mùa giải đã qua, Duy Mạnh cùng đồng đội đều đăng quang sớm nhiều vòng. 

"Bóng đá là như vậy. Chúng tôi đã chơi hết mình. Đó là điều đáng tiếc với Hà Nội FC. Cá nhân tôi và toàn đội không làm được ở năm 2017. Đứng trước ngưỡng thiên đường mà không vượt qua được. Lãnh đạo kỳ vọng, người hâm mộ mong chờ nhiều nhưng bóng đá thì không nói trước được gì. Khi tiếng còi kết thúc, chúng ta mới biết được kết quả", Duy Mạnh nói.

Duy Mạnh: 'Cơ hội vô địch V-League của Viettel không nhiều hơn Hà Nội FC' - 2

Hà Nội FC (áo tím) đã mất quyền tự quyết. 

Trung vệ gốc Đông Anh cũng khẳng định đang phục hồi tốt. Duy Mạnh đã nghỉ cả mùa 2020 để điều trị chấn thương gặp phải ở trận tranh Siêu Cúp Quốc gia với CLB TP.HCM hồi tháng 2 vừa qua. 

"Hôm qua (6/11), tôi và Đình Trọng đã tập với đội. Quá trình hồi phục chấn thương của tôi đang phát triển tốt. Tôi cũng tuân thủ phác đồ điều trị của các chuyên gia ở PVF, qua đó phục hồi tốt để trở lại. Tôi được các chuyên gia khuyên có thể ra sân tập luyện nhiều hơn để lấy lại thể trạng tốt nhất, trước khi trở lại tập luyện và thi đấu.

Mỗi trận ngồi trên khán đài ở Hàng Đẫy hay xem đội đá ở sân khách, tôi có cảm giác cuồng chân và thèm thuồng của một cầu thủ khi gặp chấn thương. Với cá nhân tôi, Hà Nội FC khởi đầu không tốt với chấn thương của các trụ cột.

Đội gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, những khắc phục từ lãnh đạo cũng như cầu thủ giúp Hà Nội FC chơi tốt hơn nhiều", Duy Mạnh kết luận. 

"Thể thức năm nay khá mới ở V-League. Không chỉ đua vô địch, mà cuộc đua vô địch cũng rất hấp dẫn, đến phút cuối mới biết đội nào xuống hạng. Đó là thể thức quyết liệt, không có nhiều cơ hội cho các đội.

Nếu đá tràn giải 26 vòng, nếu các đội sẩy chân, họ có cơ hội làm lại. Dù vậy, các trận đấu theo thể thức này, kết cục giải đấu sẽ thay đổi nhiều nếu các đội thua trận", Duy Mạnh nói về thể thức mới ở V-League 2020.

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn