• Zalo

BLV Quang Huy: Bóng đá Việt Nam tận dụng được 'chất xám' của GĐ kỹ thuật Gede

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 09/05/2020 06:11:00 +07:00
(VTC News) -

BLV Quang Huy tin rằng bóng đá Việt Nam tận dụng tốt những đóng góp của Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede, dù chưa phải tối ưu.

"Tôi có dịp làm việc với ông Gede khi ông mới đến Việt Nam. Một trong những chuyến đi xem V-League đầu tiên của ông ấy là đến sân Quảng Ninh", BLV Quang Huy nhắc lại mối quan hệ cá nhân với Giám đốc kỹ thuậtLiên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Jurgen Gede.

Từng có nhiều trao đổi trong và ngoài công việc, BLV Quang Huy ít nhiều hiểu được trình độ và những đóng góp của vị chuyên gia người Đức đối với bóng đá Việt Nam.

BLV Quang Huy: Bóng đá Việt Nam tận dụng được 'chất xám' của GĐ kỹ thuật Gede - 1

Ông Jurgen Gede không còn làm giám đốc kỹ thuật của VFF sau khi hợp đồng hết hạn vào cuối tháng 6.

"Hồi U20 Việt Nam tập huấn tại Đức, tôi ở gần ông Gede thấy ông ấy rất uyên thâm, giỏi và tâm lý, đặc biệt là rất hiểu bóng đá Đông Nam Á cũng như bóng đá Việt Nam", anh chia sẻ.

"Bốn năm vừa qua, ông Gede làm được rất nhiều điều cho bóng đá Việt Nam. Tất cả các HLV làm việc cùng ông Gede đều học được từ ông ấy ít nhiều, về cách đánh giá trận đấu hay những giáo án tập luyện".

Theo BLV Quang Huy, ông Gede theo dõi rất kỹ bóng đá trẻ trong bốn năm làm việc ở VFF trong vai trò giám đốc kỹ thuật. Ông không chỉ đánh giá, phát hiện ra những nhân tố tiềm năng để giới thiệu cho các đội tuyển mà còn có những tư vấn để tăng cường chất lượng, số lượng sân chơi cho các cầu thủ trẻ.

BLV Quang Huy cho rằng bóng đá Việt Nam đã tận dụng được khả năng của vị chuyên gia người Đức, dù chưa phải là tối ưu do đặc thù của nền bóng đá.

"Đó là một chuyên gia uyên thâm. Tất nhiên ở Việt Nam, đôi khi vai trò GĐKT không giống như những gì người ta hình dung ở châu Âu hay những nước phát triển. Nó có gì đấy không hoàn toàn chiến lược mà chiến thuật nhiều", BLV Quang Huy nói.

"Tuy nhiên, chúng ta đã tận dụng được tốt "chất xám" của ông Gede. Bốn năm qua bóng đá Việt Nam đã học hỏi được nhiều từ ông Gede và có thể tiếp tục áp dụng những điều đó".

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !