Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede tái xuất ở V-League, đội nào đủ sức chiêu mộ?

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 05/05/2020 06:06:00 +07:00
(VTC News) -

Nếu ông Jurgen Gede tái xuất ở V-League sau khi chia tay VFF, không nhiều câu lạc bộ có đủ tham vọng cũng như tiềm lực để trọng dụng vị chuyên gia này.

Ông Jurgen Gede không tiếp tục gắn bó với VFF sau 4 năm đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật. Dù vậy, vị chuyên gia người Đức có thể chưa chia tay bóng đá Việt Nam mà sẽ tái xuất với vai trò tương tự ở một câu lạc bộ V-League. 

Theo Zing, Thanh Niên, ông Gede có dự định ở lại Việt Nam làm việc và đang đàm phán với một CLB. Trên thực tế, không có nhiều đội bóng ở V-League có khả năng và tham vọng chiêu mộ cựu cầu thủ, huấn luyện viên Bundesliga về làm Giám đốc kỹ thuật đúng nghĩa.

Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede tái xuất ở V-League, đội nào đủ sức chiêu mộ? - 1

Ông Gede chia tay VFF nhưng chưa chắc rời Việt Nam.

Tin đồn về việc ông Jurgen Gede gia nhập Hà Nội FC sau khi kết thúc hợp đồng với VFF bắt đầu được nhắc đến trên báo chí và mạng xã hội. Điều này dễ hiểu bởi nếu chỉ ra một đội bóng có nhu cầu và tiềm lực thuê một chuyên gia nước ngoài làm giám đốc kỹ thuật, rõ ràng Hà Nội FC là lựa chọn đầu tiên xuất hiện.

Trước khi mùa giải 2020 khởi tranh, đội bóng Thủ đô đã thử việc chuyên gia Daniel Enriquez người Uruguay. Tuy nhiên do không tìm được tiếng nói chung trong công việc, ông Enriquez sớm phải về nước và chức danh giám đốc kỹ thuật của Hà Nội FC vẫn để trống.

Với năng lực tài chính và lực lượng cầu thủ thuộc hàng tốt nhất V-League lúc này, sau khi đã thống trị bóng đá Việt Nam ba năm, việc Hà Nội FC muốn củng cố bộ máy vận hành theo hướng chuyên nghiệp hơn không có gì khó hiểu. Nhà đương kim vô địch V-League cũng thể hiện tham vọng vươn ra quốc tế ở mùa giải trước. Do vậy, Hà Nội FC có thể là điểm đến rất phù hợp đối với ông Jurgen Gede. 

Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede tái xuất ở V-League, đội nào đủ sức chiêu mộ? - 2

Hà Nội FC thử việc chuyên gia ngoại trước mùa giải nhưng không đi dến hợp tác.

Trong trường hợp vị chuyên gia người Đức muốn ở lại Hà Nội làm việc, đội bóng của Văn Quyết, Quang Hải cũng không phải CLB duy nhất có khả năng chiêu mộ ông. Viettel dù mới thăng hạng mùa trước và chỉ đứng ở nhóm giữa bảng xếp hạng V-League 2019 nhưng cũng là một trong những CLB có tiềm lực mạnh nhất giải đấu.

Dù vậy đội bóng này đã có một chuyên gia ngoại là Thomas Dooley giữ vị trí giám đốc kỹ thuật. Ông Dooley từng là đội trưởng đội tuyển Mỹ, vô địch Bundesliga cùng Kaiserslautern, giành cúp UEFA với Schalke 04 và có thời gian dẫn dắt đội tuyển Philippines.

CLB TP.HCM, trên hành trình khẳng định tham vọng và năng lực của một thế lực mới nổi làm đối trọng với Hà Nội FC sẽ "như hổ thêm cánh" nếu chiêu mộ ông Gede. Vị chuyên gia người Đức nếu kết hợp được với HLV Chung Hae-seong có thể tạo thành bộ đôi đáng gờm về chuyên môn ở V-League.

Hoàng Anh Gia Lai cũng là một đội bóng có thể tạo điều kiện cho ông Gede phát huy năng lực của mình. Khi bầu Đức vẫn có thể "chơi lớn" ở một vài thời điểm như việc đưa ông Chung Hae-seong về làm GĐKT cách đây hai năm, ông Gede có thể là lời giải giúp đội bóng phố núi tìm ra hướng đi cho các lứa cầu thủ trẻ.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !