Bitcoin lên xuống thất thường, Bitcoin Cash đang 'chết'

(VTC News) - Cập nhật thị trường tại Coinmarketcap, trong 24h qua, 18/20 đồng tiền mã hóa hàng đầu đang suy giảm từ một đến vài %, riêng Bitcoin mất 3,28%.

Trên sàn Bitstamp, giá giao dịch Bitcoin lúc 7h00 ngày 21/1 tiếp tục giảm mạnh 149,14 USD, xuống 3.531 USD, tức giảm 4,03%. Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin liên tục suy giảm, có lúc chạm đáy 3.470 USD/BTC.

Trong số 20 loại tiền điện tử hàng đầu, những đồng coin chịu tổn thất đáng chú ý nhất trong ngày là Ethereum, Bitcoin Cash, EOS, Litecoin… giảm hơn 4%. Một số đồng coin thậm chí giảm hơn 5% như Maker, NEO…

Tại thời điểm viết bài, vốn hóa toàn thị trường kết hợp của tất cả các loại tiền mã hóa – hiện tương đương 120 tỷ USD - thấp hơn 122 tỷ USD cuối tuần trước.

Bitcoin len xuong that thuong, Bitcoin Cash dang 'chet' hinh anh 1

 Bitcoin tiếp tục suy giảm, có lúc xuống dưới ngưỡng 3.600 USD/BTC. (Ảnh: Coinmarketcap)

Trong nước, chịu ảnh hưởng từ tăng của Bitcoin trên thị trường quốc tế, giá Bitcoin trên sàn Remitano hiện giao dịch mức 81,4 – 82,1 triệu đồng (giá mua – giá bán). Như vậy, trong 24 giờ qua, đồng coin này đã giảm hơn 2 triệu đồng. Những đồng coin khác cũng giảm tương tự.

Trong diễn biến đáng chú ý, Cobra – một bút danh của người đồng sáng lập Bitcoin.org và Bitcointalk.org – hôm 18/1 tuyên bố rằng Bitcoin Cash (một hardfork từ Bitcoin và được quảng cáo đây mới là đồng Bitcoin gốc) đã chết và nó sẽ vô giá trị trong vài năm tới.

“Bitcoin Cash đã chết. Cần sự lãnh đạo và định hướng mới nếu không nó sẽ trở về 0 USD trong một vài năm tới”, Cobra tuyên bố. 

Trên Cryptocurrencies, Bitcoin Cash đang giao dịch mức 124,32 USD, giảm 4,51%, vốn hóa thị trường đạt gần 2,2 tỷ USD.

Bitcoin giảm 9% trong tuần, liệu có thể xuống thấp hơn nữa?

Bitcoin giảm 9% trong tuần, liệu có thể xuống thấp hơn nữa?

Chuyên gia phân tích CNBC nhận định, đồng Bitcoin có thể xuống thấp hơn nữa vào mùa đông năm nay, điều này thể hiện sự yếu kém của thị trường tiền kỹ thuật số.
Thị trường tiền ảo rơi vào cơn bão giảm giá

Thị trường tiền ảo rơi vào cơn bão giảm giá

Giá Bitcoin và các đồng tiền ảo tiếp tục giảm mạnh trong 24 giờ qua, khiến vốn hóa thị trường bị sụt giảm gần 4 tỷ USD, xuống 120,4 tỷ USD.
Hòa Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.