Báo Điện tử VTC News

Bitcoin chậm chạp, thế giới 'nín thở' chờ đồng tiền mã hóa của Facebook

(VTC News) - Bitcoin – đồng tiền mã hóa giá trị lớn nhất vẫn quanh quẩn quanh mốc 3.900 USD, tuy nhiên để củng cố vị thế của mình giá cần nhanh chóng tăng trên 4.000 USD.

Lúc 6h00 sáng nay, giá Bitcoin trên sàn Bitstamp tăng 0,15%, giao dịch mức 3.852,77 USD/BTC.

Bitcoin cham chap, the gioi 'nin tho' cho dong tien ma hoa cua Facebook hinh anh 1

facebook có thể bỏ túi 19 tỷ USD vào doanh thu năm 2021 nhờ ra mắt đồng tiền ảo của riêng mình. 

Theo dữ liệu tổng hợp tại CoinMarketCap, Bitcoin tăng trưởng 0,33% trong 24 giờ qua, vốn hóa đạt 69,2 tỷ USD.

Giá Bitcoin đang duy trì ổn định quanh mức 3.900 USD trong 20 ngày qua. Tuy nhiên, để củng cố vị thế của mình, giá đồng coin này cần nhanh chóng tăng trên 4.000 USD.

Ethereum – đồng tiền mã hóa giá trị thứ hai thị trường sáng nay tăng nhẹ 0,21% song vẫn chưa thể trở lại mức 140 USD cách đây 2 tuần.

Tương tự, phạm vi giao dịch của Ripple (XRP) cũng bị thu hẹp trong vài ngày qua. Nỗ lực tăng giá của đồng tiền ảo giá trị thứ ba này không đạt, thậm chí tiếp tục giảm 0,56% trong sáng nay, hiện giao dịch mức 0,312 USD.

Nhóm 10 đồng coin giá trị nhất sáng nay chỉ có Bitcoin Cash tăng trưởng trên 3%, còn lại biến động không đáng kể. Trong đó, Binance Coin, Stellar, Tether giảm điểm.

Giá Bitcoin tại thị trường nội địa sáng nay không thay đổi, hiện được điều chỉnh giảm nhẹ, còn 90,6 triệu đồng/BTC.

Trong khi giá Bitcoin vẫn dâm chân tại chỗ khiến nhà đầu tư sốt ruột thì facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng mình, theo Bloomberg.

“Facebook đang phát triển một stablecoin - tiền mã hóa được đảm bảo bằng đồng USD và có giá trị ít biến động”, Bloomberg cho biết.

Nhà phân tích của Barclays, Ross Sandler tin rằng nếu tiền mã hóa của Facebook được ra mắt, công ty này có thể bỏ túi 19 tỷ USD vào doanh thu của mình vào năm 2021. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ giúp mở rộng phạm vi của tiền mã hóa và sẽ là yếu tố thúc đẩy lớn cho thị trường tiền ảo.

Tập đoàn công nghệ Việt tư vấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp tỷ USD của Nhật Bản

Tập đoàn công nghệ Việt tư vấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp tỷ USD của Nhật Bản

Các doanh nghiệp Nhật Bản nhất trí cao với hướng tư vấn của FPT về chuyển đổi số đó là phải bắt đầu từ chính các vấn đề nhức nhối của doanh nghiệp.
Dự án tỷ USD tại PVEP dưới thời ông Nguyễn Vũ Trường Sơn có vấn đề?

Dự án tỷ USD tại PVEP dưới thời ông Nguyễn Vũ Trường Sơn có vấn đề?

Dự án đầu tư liên doanh phát triển khai thác và nâng cấp dầu nặng lô Junin 2 của PVEP được cho là có nhiều sai phạm trong triển khai thực hiện.
Hòa Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU