Binh sỹ Mỹ khóc khi bị Iran bắt giữ

(VTC News) - Lãnh đạo Vệ binh cách mạng Iran cho biết các lính thủy đánh bộ Mỹ đã khóc khi các tàu tuần tra của họ bị Iran bắt giữ.

Các binh sỹ lính thủy đánh bộ Mỹ đã được phóng thích ngày 13/1 vừa qua, trước đó 2 tàu tuần tra của họ vi phạm lãnh hải Iran và bị bắt giữ.

Tướng Hossein Salam, Phó Tư lệnh lực lượng Vệ binh cách mạng Iran cho biết: "Các binh sỹ lính thủy đánh bộ đã khóc khi bị bắt giữ nhưng sau đó đã cảm thấy khá hơn vì được Iran đối xử rất tốt".
Các binh sỹ Mỹ bị bắt giữ 

Các binh sỹ Mỹ bị bắt giữ 

10 binh sỹ Mỹ bị bắt giữ khi tàu tuần tra của họ đang di chuyển ở vùng Vịnh Ba Tư. Sau đó, các chính trị gia Mỹ đã dồn dập có động thái liên lạc yêu cầu Iran thả người của mình.

Sau vụ việc này, 2 tàu sân bay của Mỹ và Pháp cùng với các tàu hỗ trợ và máy bay quân sự đã xuất hiện gần vùng biển của Iran.

Chuẩn Đô đốc Fadavi của Hải quân Iran nói: "Tàu sân bay USS Truman xuất hiện sau vụ bắt giữ 40 phút. Chúng tôi đã sẵn sàng với các tên lửa, tàu cao tốc tên lửa với khả năng hoạt động tối đa".

Ông cũng cho rằng động thái của Mỹ sau vụ bắt giữ của Iran là khiêu khích và thiếu kiểm soát đồng thời khẳng định, Iran có chủ quyền trên khu vực eo biển Hormuz và Vịnh Ba Tư.

Tùng Đinh
(theo Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN