Bình Dương công bố dịch bệnh do virus Zika quy mô xã, phường
  • Zalo

Bình Dương công bố dịch bệnh do virus Zika quy mô xã, phường

Sức khỏe Thứ Sáu, 04/11/2016 23:06:00 +07:00

Chiều 4/11, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã ký quyết định về việc công bố dịch bệnh do virus Zika quy mô xã, phường trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Ủy ban Nhân dân tỉnh quyết định công bố dịch bệnh do virus zika quy mô xã, phường trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Địa điểm xảy ra dịch là phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương giao cho Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm phối hợp với các ngành liên quan thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch do virus Zika theo đúng quy định.

brazil-zika-1731

 Trẻ bị teo não do nhiễm virus Zika (Ảnh minh họa) - Nguồn Internet

Đồng thời, tăng cường quản lý, giám sát và theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến dịch bệnh do virus Zika trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng tại các khu dân cư, các khu nhà trọ và hộ gia đình, không để phát sinh ổ dịch mới.

Trước đó, ngày 3/11, Sở y tế Bình Dương cho biết, người phụ nữ nhiễm virus Zika khoảng 20 tuổi sống tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Được biết người phụ nữ này học tại khu vực Làng Đại Học Thủ Đức. Khởi phát với triệu chứng phát ban, sốt cao kèm đau cơ, xung huyết kết mạc.

zika

 Nhân viên y tế và cán bộ tổ dân phố tuyên truyền cho người dân vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh.

Bệnh nhân tới khám ở bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả của bệnh nhân dương tính với virus Zika. Bệnh nhân không mang thai và khoảng thời gian gần đây không đi du lịch nước ngoài.

Ngay sau khi hệ thống giám sát ghi nhận thêm trường hợp kể trên, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương triển khai phun thuốc và chất chống dịch ở khu vực bệnh nhân sinh sống.

Sở Y tế Bình Dương đã giám sát chặt chẽ những trường hợp nghi ngờ nơi bệnh nhân sinh sống và cộng đồng xung quanh. Hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn định và được theo dõi điều trị tại nhà.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có 2 trường hợp người nhiễm virus Zika, trong đó trường hợp thứ nhất là phụ nữ mang thai, 27 tuổi sống tại thị xã Thuận An và trường hợp thứ hai là một phụ nữ 20 tuổi sống tại thị xã Dĩ An.

Video: Số người nhiễm virus Zika tại TP. HCM tăng nhanh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bình Dương công bố dịch bệnh do virus Zika quy mô xã, phường" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin