• Zalo

Biên phòng Quảng Trị ngăn vượt biên trái phép giữa trời rét cắt da xé thịt

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 13/01/2021 07:00:47 +07:00
(VTC News) -

Giữa tiết trời rét "cắt da, xé thịt", những cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Quảng Trị vẫn băng rừng, bám trụ ở những lán trại vùng biên ngăn vượt biên trái phép.

Biên phòng Quảng Trị ngăn vượt biên trái phép giữa trời rét cắt da xé thịt - 1

NhIều tháng nay, những cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Quảng Trị vẫn bám trụ tại những lán trại vùng biên giới Việt - Lào để ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép nhằm chung tay phòng, chống đại dịch COVID-19.

Biên phòng Quảng Trị ngăn vượt biên trái phép giữa trời rét cắt da xé thịt - 2

Đáng chú ý, những ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên khu vực Quảng Trị có rét đậm, rét hại. Tuy nhiên, trước tiết trời rét như "cắt da, xé thịt" những người lính biên phòng vẫn túc trực tại các lán trại vùng biên hoặc băng rừng giữa sương sớm để thực hiện tuần tra ngăn những người có ý định vượt biên trái phép.

Biên phòng Quảng Trị ngăn vượt biên trái phép giữa trời rét cắt da xé thịt - 3

Những người lính biên phòng chia thành những tốp khoảng 5 người đi trong sương sớm và tiết trời rét căm căm để thực hiện tuần tra ven biên giới Việt - Lào.

Biên phòng Quảng Trị ngăn vượt biên trái phép giữa trời rét cắt da xé thịt - 4

Có những cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ cắm chốt ngăn vượt biên trái phép mà nhiều tháng qua chưa được về thăm nhà.

Biên phòng Quảng Trị ngăn vượt biên trái phép giữa trời rét cắt da xé thịt - 5

Giữa tiết trời rét đậm, rét hại họ vẫn mặc bộ quân phục vượt qua dốc núi, băng rừng để góp phần phòng chống đại dịch CODVID-19 giữa đại ngàn biên giới Việt - Lào.

Biên phòng Quảng Trị ngăn vượt biên trái phép giữa trời rét cắt da xé thịt - 6

Đại uý Phan Vĩnh - Cán bộ Đồn Biên phòng Hướng Lập (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) cho biết, mặc dù thời tiết khắc nghiệt, sương mùa dày đặc kèm thêm giá rét dưới 5 độ C nhưng đơn vị vẫn thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm tra đường biên, cột mốc 590; 591 và 592 để quyết tâm phòng, chống nhập cảnh trái phép và đại dịch COVID-19 lây lan.

Biên phòng Quảng Trị ngăn vượt biên trái phép giữa trời rét cắt da xé thịt - 7

Ngoài việc phòng, chống vượt biên trái phép thì những người lính biên phòng nơi biên giới Việt - Lào còn sâu sát đến từng hộ dân, đặc biệt là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số để tuyên truyền ý thức phòng, chống đại dịch COVID-19.

Biên phòng Quảng Trị ngăn vượt biên trái phép giữa trời rét cắt da xé thịt - 8

Đêm đến, những người lính lại trở về các chốt gác phòng chống COVID-19 dựng đơn sơ vằng tre nứa để đốt lửa sưởi ấm và làm nhiệm vụ.

NGUYỄN VƯƠNG
Bạn có cảm nghĩ gì về "Biên phòng Quảng Trị ngăn vượt biên trái phép giữa trời rét cắt da xé thịt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin