Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Biển động mạnh, du khách Phú Quốc không thể trở về đất liền

Chỉ có 3 chiếc tàu đủ điều kiện vượt biển trong tình trạng thời tiết xấu khiến nhiều du khách mắc kẹt tại đảo Phú Quốc những ngày vừa qua. 

Trưa nay 8/8, tin từ Cảng vụ Phú Quốc cho biết trong mấy ngày qua thời tiết ở Phú Quốc rất xấu, mưa liên tục. Đặc biệt trong sáng và trưa nay, gió cấp 6 giật lên 7, biển động mạnh.
Để đảm bảo an toàn cho du khách, UBND huyện Phú Quốc đã chỉ đạo tạm ngưng vận chuyển hành khách từ Phú Quốc vào đất liền và ngược lại đối với các phương tiện không đảm bảo kỹ thuật. Việc này đã khiến nhiều hành khách bất đắc dĩ phải lưu trú thêm ở Phú Quốc dù đã đặt vé tàu trước đó.
Anh Nguyễn Hải Hành, du khách ở Cần Thơ đang kẹt ở Phú Quốc cho biết: “Theo lịch trình tôi trở về TP Rạch Giá vào sáng nay, nhưng hiện tại chuyến đi bị ngưng nên phải ở lại đây chờ”.
Tương tự, anh Trần Văn Hưng, mua vé tàu từ Phú Quốc về thị xã Hà Tiên cũng bị trễ lịch trình. “Tôi đặt vé từ hôm qua nhưng hôm nay ra bến mới biết không thể về vì biển động… tàu không được xuất bến. Các nhân viên thu hồi vé và trả tiền lại và lấy số điện thoại bảo có gì liên lạc sau”, anh Hưng nói.
 

 


Ông Huỳnh Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết việc yêu cầu tất cả các phương tiện vận chuyển hành khách không đảm bảo kỹ thuật sẽ tạm ngưng hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.
“Theo ghi nhận của tôi thì số lượng hành khách bị kẹt do huỷ chuyến tàu vào khoảng 300 – 400 người. Chúng tôi đã làm việc với hãng tàu Supperdong. Theo đó, họ có 3 chiếc tàu đủ khả năng vượt biển trong điều kiện sức gió cấp 7 sẽ được điều động để giải quyết tình trạng ùn ứ khách”. Riêng đường hàng không, theo ông Hưng vẫn hoạt động bình thường.
Trả lời PV qua đường dây nóng, đại diện hãng tàu Supperdong tại TP.Rạch Giá (Kiên Giang) cho biết tình trạng ùn ứ khách trên là ngoài dự kiến. Trong chiều nay sẽ chỉ có 1 chuyến tàu về TP.Rạch Giá và 1 chuyến về thị xã Hà Tiên nhưng tất cả đã kín chỗ, dây cũng là những phương tiện lớn đủ khả năng vượt biển trong thời tiết xấu.
“Chúng tôi buộc phải ưu tiên những người đặt vé trước về trước. Tất cả hành khách còn lại xin vui lòng chờ đến ngày mai”, người trực đường dây nóng của Supperdong nói.
Video khách du lịch bị kẹt lại Cô Tô  


Cũng theo ông Huỳnh Quang Hưng, hiện tại, bình quân mỗi ngày Phú Quốc đón khoảng 2.000 người đi bằng tàu ra đảo và cũng có khoảng 2.000 khách từ đảo về đất liền bằng tàu.
Cảng vụ Phú Quốc cho biết thêm, hiện có 11 tàu vận chuyển hành khách tại đảo Phú Quốc, sức chứa các phương tiện từ 275 đến 306 chỗ ngồi. Riêng phà đi từ thị trấn An Thới (Phú Quốc) về thị xã Hà Tiên có sức chứa gần 400 chỗ. Việc cho phép xuất bến hay không trong điều kiện thời tiết xấu phải xét kỹ theo hồ sơ đăng kiểm các phương tiện.
Với thời tiết hiện tại, phương tiện nào đủ khả năng vượt sức gió, sóng biển cấp 6- 7 an toàn mới được xuất bến. “Tuy nhiên, chúng tôi cũng không loại trừ khả sức gió cao hơn lên cấp 7 – 8, khi đó sẽ tăng yêu cầu và điều kiện kiện đối với các phương tiện xuất bến”.

Nguồn: Thanh niên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN