Biến căn hộ thành góc vườn xinh xắn

(VTC News) - Biến căn hộ thành góc vườn xinh xắn đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn không chỉ với các căn nhà có vườn mà còn được biến hoá với cả các căn hộ chung cư diện tích nhỏ.

1. Tạo không gian hàng rào
Biến căn hộ thành góc vườn xinh xắn 

Biến căn hộ thành góc vườn xinh xắn 

Để biến căn hộ thành góc vườn xinh xắn, tất cả các thiết bị trong nhà đều được tận dụng theo ý tưởng từ một góc vườn. Hàng rào sẽ trở thành nguồn cảm hứng dành cho những ai muốn mang không khí từ bên ngoài sân vườn vào trong ngôi nhà của mình. Bạn có thể chọn mẫu cửa bằng kim loại với phần hàng rào nhọn bên trên theo phong cách châu Âu, hoặc có thể đơn giản là xếp những thanh gỗ lại với nhau theo kiểu thôn quê mộc mạc.Kết hợp giỏ mây và cây cảnh.


2. Kết hợp giỏ mây và cây cảnh

Một trong những ý tưởng kết hợp tuyệt vời chính là sử dụng giỏ mây để trưng bày cây cảnh thay vì sử dụng chiếc chậu như thường lệ. Vẻ đẹp giản dị của chất liệu mây tre đan sẽ làm tôn lên sự quyến rũ của những loài hoa cảnh. Hơn nữa, bạn cũng dễ dàng di chuyển nó đến các vị trí khác nhau trong căn phòng khi cần thiết.

3. Phụ kiện chim muông

Thiên nhiên sẽ chẳng còn sinh động nếu chỉ có sắc màu của hoa lá mà thiếu vắng tiếng hót của những loài chim. Chính vì thế, phụ kiện trang trí nhà ở theo phong cách này thường hướng đến những bức tượng hình đôi chim, tổ chim hay những chiếc lồng xinh xắn. Thật tuyệt nếu bạn sở hữu những chú chim thật. Nhưng nếu không có điều kiện, chúng ta vẫn có thể sử dụng mô hình để trang trí ngôi nhà.

4. Trồng cây trong bình nước
 

 

Những cây xanh được trồng trong các bình nước cũng là một trong những ý tưởng biến căn hộ thành góc vườn xinh xắn.


Chỉ với một bình thủy tinh bất kì, bạn có thể trang trí phần đáy theo ý thích rồi đặt vào bên trong một cây cảnh thủy sinh nhỏ là bạn sẽ có ngay một chậu cây vừa đẹp vừa mát để trang trí nhà.

5. Chậu cảnh treo cao

Bạn nghĩ sao về một khung cửa sổ lãng mạn với một lẵng cây cây xinh xắn và mát mắt treo cao? Chỉ với một chiếc khung treo, bạn có thể đổ đất và trồng vào đó những cây cảnh nho nhỏ trang trí để làm xanh không gian sống.

6. Dụng cụ làm vườn

Những chiếc xô, chậu, cuốc, xẻng, bình tưới cây,… tưởng chừng không có tác dụng trang trí nhà cửa bỗng trở nên đẹp mắt nếu biết cách bày biện. Những dụng cụ làm vườn nhỏ nhắn được “hô biến” một cách sáng tạo, chẳng hạn như bình tưới thành chậu hoa, hay đơn giản chỉ là sơn màu lấp lánh và trưng bày trong căn phòng nhỏ. Ý tưởng này rất phù hợp cho những chủ nhân ưa chuộng phong cách đồng quê.

7. Giường với ga hình hoa

 

 

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để biến căn hộ thành góc vườn xinh xắn.

Châu Anh (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN