BIC ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với nhà bảo hiểm toàn cầu đến từ Canada

(VTC News) - Vào ngày 04/5/2015 vừa qua, tại Trụ sở chính BIDV tại Hà Nội – Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV đã ký kết Hợp đồng Đặt mua Cổ phần với FairFax Asia Limited, một công ty con thuộc sở hữu toàn bộ của Fairfax Financial Holdings, nhà bảo hiểm và tái bảo hiểm toàn cầu có trụ sở tại Canada.

Theo nội dung ký kết, FairFax sẽ mua 35% cổ phần phát hành mới của BIC, tương đương với 41.046.913 cổ phần và trở thành nhà đầu tư chiến lược nước ngoài của BIC.
        

 

Với vai trò là đối tác và cổ đông chiến lược, FairFax sẽ cung cấp cho các hỗ trợ kỹ thuật cho BIC để nâng cao nghiệp vụ bảo hiểm, tăng cường công tác quản trị rủi ro và công nghệ thông tin, phát triển đa dạng các kênh phân phối, quản trị hiệu quả danh mục đầu tư.

Giao dịch này dự kiến sẽ hoàn tất trong Quý 3/2015 phụ thuộc vào phê duyệt của các cơ quan quản lý tại Việt Nam.

Sau khi sở hữu 35% cổ phần của BIC, FairFax sẽ giữ 2 vị trí trong Hội đồng Quản trị (01 Phó Chủ tịch và 01 Ủy viên HĐQT) và 2 vị trí trong Ban Kiểm soát BIC. Ngay sau khi hoàn tất các giao dịch, BIC sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường để bầu bổ sung đại diện của FairFax vào Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2015-2020.
        

 

Đánh giá về giao dịch này, ông Phạm Quang Tùng, Chủ tịch HĐQT BIC cho biết: “Với khoản đầu tư chiến lược, các hỗ trợ kỹ thuật cũng như chuyển giao công nghệ từ FairFax, chúng tôi kỳ vọng đưa BIC trở thành công ty bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu về các kênh phân phối hiện đại và dẫn đầu thị trường về khả năng sinh lời”.

Ông Ramaswamy Athappan, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Fairfax Asia chia sẻ: “Chúng tôi hoan nghênh BIC như một phần của FairFax và mong muốn được làm việc với đội ngũ quản lý đầy tham vọng của BIC, cũng như của BIDV. Việt Nam là một thị trường bảo hiểm đang phát triển nhanh và FairFax cho rằng còn rất nhiều tiềm năng cho hoạt đông kinh doanh của BIC cũng như thông qua các công ty con tại Campuchia và Lào”.

Nguồn:
BIC
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN