Bị y tá tiêm cà phê vào tĩnh mạch, bệnh nhân tử vong

(VTC News) - Chỉ vì thiếu kinh nghiệm làm việc, cộng với tính bất cẩn của mình, một nữ y tá trẻ tuổi đã cướp đi sinh mạng của bệnh nhân.
 Nữ y tá Telles đối mặt với án phạt nặng vì lỗi bất cẩn của mình.

Nữ y tá Telles đối mặt với án phạt nặng vì lỗi bất cẩn của mình.

Một nữ y tá thực tập tại Brazil đã bị buộc tội ngộ sát sau khi bất cẩn tiêm cà phê sữa vào tĩnh mạch của một bệnh nhân lớn tuổi, khiến người này chết ngay lập tức.

Được biết, nữ y tá trên tên là Rejane Moreira Telles, 23 tuổi, và chỉ mới có đúng 3 ngày kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện kể từ khi xảy ra vụ việc.
Tiết lộ cho biết, nguyên nhân gây ra cái chết của bà Palmerina Pires Ribeiro, 80 tuổi, là do lỗi bất cẩn của nữ y tá Telles. Theo đó, thay vì tiêm máu vào tĩnh mạch của bệnh nhân thì Telles lại đi tiêm cà phê sữa, khiến bệnh nhân chết bất ngờ sau đó khoảng 1 giờ đồng hồ.
Để giải thích cho lý do nhầm lẫn dẫn đến hậu quả nghiêm trọng của mình, trong bài phỏng vấn trên truyền hình, Telles cho biết: "Chắc hẳn mọi người sẽ lúng túng và lẫn lộn khi trông thấy cà phê sữa và máu đặt cạnh nhau. Trước đây, tôi chưa từng được huấn luyện với tình huống như thế này bao giờ".
Ông Armando Carreir, một chuyên gia dinh dưỡng cũng đã giải thích về cái chết của bà Riberio: "Cà phê sau khi được tiêm vào tĩnh mạch bệnh nhân, sẽ đi thẳng vào tim và phổi, khiến bệnh nhân nghẹt thở dẫn đến tử vong".

  » Bị bơm món súp vào tĩnh mạch, bệnh nhân tử vong
» Cô gái đầu tiên cấy tĩnh mạch nuôi từ tế bào của mình  
» Dùng keo sinh học bít rò mạch máu não trẻ sơ sinh

» Bị bơm món súp vào tĩnh mạch, bệnh nhân tử vong » Cô gái đầu tiên cấy tĩnh mạch nuôi từ tế bào của mình » Dùng keo sinh học bít rò mạch máu não trẻ sơ sinh


Hùng Phú
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN