Bị 'truy' trách nhiệm trong gian lận thi cử, Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La kêu 'khó nói lắm'
  • Zalo

Bị 'truy' trách nhiệm trong gian lận thi cử, Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La kêu 'khó nói lắm'

Giáo dục Thứ Sáu, 31/05/2019 10:43:00 +07:00

Liên quan đến bê bối thi cử xảy ra tại Sơn La, khi PV đặt câu hỏi về trách nhiệm người đứng đầu, ông Hoàng Tiến Đức: 'Sao lại hỏi mình câu đó, khó nói lắm'.

Ngày 24/5, Cơ quan An ninh điều tra của Công an tỉnh Sơn La hoàn tất điều tra, đề nghị VKSND cùng cấp truy tố 8 bị can về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Điều 356 Bộ luật hình sự năm 2015.

8 bị can trong vụ án có liên quan đến việc sửa, nâng điểm cho thi sinh trên địa bàn tỉnh Sơn La trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

ongduc1

Ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La (ngoài cùng bên phải).

Về việc này, PV Tiền Phong có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sơ GD&ĐT Sơn La.

- Thưa ông, là người đứng đầu trong ngành giáo dục tỉnh Sơn La, ông có thấy trách nhiệm của mình trong vụ việc này đến đâu?

Sao lại hỏi mình câu đó, khó nói lắm. Có vấn đề gì thì Đảng, Nhà nước sẽ xem xét.

- Được biết, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Sơn La đã kỉ luật 8 đồng chí, vậy trước khi kỉ luật các đồng chí này có giải trình với ông không?

Điều này các cơ quan có thẩm quyền sẽ làm việc. Còn việc giải trình chúng tôi đã đề nghị những người có liên quan thực hiện ngay từ đầu, tức là ngay khi xảy ra vụ việc.

- Đối với trường hợp 8 thí sinh được cho là ông nhờ “xem điểm”, họ nhờ ông nâng điểm, hay thế nào?

Việc này cơ quan điều tra đang làm việc, họ không gửi thông báo cho tôi nên tôi cũng không nắm được.

 - Cơ quan điều tra không gửi thông báo cho ông sao?

Làm gì có gì đâu? Anh em cứ hỏi tôi, nếu không trả lời thì bảo không trả lời, không nghe máy cũng không được, tôi có thông tin gì đâu mà bảo là không trả lời. Điều này rất là khó. Việc này tôi cũng đã báo cáo với UBND tỉnh rồi.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bị 'truy' trách nhiệm trong gian lận thi cử, Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La kêu 'khó nói lắm'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất