Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bị tố 'chây ỳ', Tân Hoàng Minh đã nộp tiền sử dụng đất

(VTC News) – Theo thông tin từ Chi cục Thuế Quận Đống Đa (Hà Nội), ngày 30/8 vừa qua, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã nộp 28,5 tỷ đồng tiền sử dụng đất đợt 1 cửa dự án D’. Le Pont D’or (Hoàng Cầu).

Trước đó, ngày 9/7, các Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã thống nhất chủ trương gia hạn nộp tiền sử dụng đất cho dự án D’.Le Pont D’or ở Hoàng Cầu. Đến ngày 17/7 các cơ quan trên đã làm tờ trình liên ngành lên Ủy ban nhân dân Hà Nội xét gia hạn nộp tiền sử dụng đất cho dự án này.

Dự án Hoàng Cầu. Ảnh: Châu Anh 

Dự án Hoàng Cầu. Ảnh: Châu Anh 

Theo tờ trình, dự án D’.Le Pont D’or sẽ được giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất theo 5 quý, mỗi quý là hơn 28,5 tỷ đồng, bắt đầu nộp quý đầu tiên từ ngày 30/7 (chậm nhất là ngày 30 của quý tiếp theo, tương đương hạn cuối của đợt đầu là ngày 30/8). Riêng thời hạn nộp của quý 4 chậm nhất là ngày 15/12.


Lý do D’.Le Pont D’or được gia hạn nộp tiền sử dụng đất được tờ trình liên ngành lý giải, thị trường bất động sản đóng băng, nhiều doanh nghiệp gặp khó nên Bộ Tài chính đã có Thông tư 16 hướng dẫn cho phép các doanh nghiệp được gia hạn, giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất. Dự án D’.Le Pont D’or nằm trong số các dự án xin được giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất.

Sau khi xem xét, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã đồng ý gia hạn nộp tiền sử dụng đất đối với dự án D’.Le Pont D’or theo quý như nội dung tờ trình liên ngành.

Được biết, sau khi chấp thuận đề xuất của liên ngành, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có báo cáo lên Thường trực Hội đồng Nhân dân thành phố để cho ý kiến về quyết định này.

Ngày 4/9, Chi cục Thuế Đống Đa và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng xác nhận Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã nộp tiền sử dụng đất đợt 1 cho dự án nói trên với số tiền hơn 28,5 tỷ đồng vào tài khoản của Ngân hàng BIDV chi nhánh Thanh Xuân.

Dự án D’.Le Pont D’or được thiết kế là một toà tháp đôi có chiều cao 80 m với 23 tầng nổi và 4 tầng hầm trên khu đất với tổng diện tích hơn 2.244 m2.

» Những dự án của ông chủ căn hộ đế vương triển khai ra sao?
» Căn hộ dát vàng công bố mức giá siêu thấp

Châu Anh


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh