• Zalo

Bí thư Thành uỷ Hà Nội: Ô nhiễm không khí ở Thủ đô rất nghiêm trọng và sẽ còn tiếp tục

Chính trị Thứ Sáu, 27/12/2019 20:02:19 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng ô nhiễm không khí ở Thủ đô trong thời gian qua rất nghiêm trọng và sẽ còn tiếp tục.

Chiều 27/12, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến "Thường trực Thành uỷ - HĐND - UBND TP với lãnh đạo các quện, huyện, thị xã Quý IV/2019". 

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, TP đã có Chỉ thị về công tác bảo đảm vệ sinh môi trường cũng như phòng chống ô nhiễm không khí. 

Theo ông Hải, tình trạng ô nhiễm trong khí ở Hà Nội thời gian qua rất nghiêm trọng và sẽ còn tiếp tục. Nguyên nhân do có những thay đổi lớn về khí hậu, tác động xấu tới môi trường. 

Bí thư Thành uỷ Hà Nội: Ô nhiễm không khí ở Thủ đô rất nghiêm trọng và sẽ còn tiếp tục - 1

Lãnh đạo Thành uỷ Hà Nội chủ trì hội nghị. (Ảnh: HNM)

"Bây giờ có giải pháp chúng ta phải triển khai nghiêm túc. Chúng ta nói môi trường bẩn nhưng mỗi người chúng ta đều đóng góp một ít, chứ không phải không đóng góp vào cái bẩn ấy”, ông Hải nói và đề nghị các sở, ban, ngành, các quận, huyện quan tâm tới vấn đề trên.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội cũng đề nghị các cơ quan chức năng thường xuyên thanh tra, kiểm tra đối với các công trình xây dựng, hàng quán, các hộ dân kinh doanh dịch vụ ăn uống, các khu chợ dân sinh, đảm bảo chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, tuyệt đối không sử dụng than tổ ong; đồng thời, kiểm soát chặt chẽ các nguồn thải, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và cố tình vi phạm.

Ngoài ra, để đảm bảo cho Thủ đô đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đề nghị các sở, ban, ngành, các quận, huyện, thị xã và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố cần tập trung thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh, phúc lợi xã hội; quan tâm thăm hỏi, động viên, chăm lo về vật chất, tinh thần tới gia đình các chiến sĩ là công dân Thủ đô đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo; các đơn vị lực lượng vũ trang và đơn vị khác làm nhiệm vụ trong những ngày Tết...; 

Bí thư Thành uỷ Hà Nội cũng đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Thành phố và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục tổ chức có hiệu quả Chương trình “Tết sum vầy”, hỗ trợ xe miễn phí đưa công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền “Mừng Đảng - Mừng xuân Canh Tý 2020” và đặc biệt là chuẩn bị thật tốt, tổ chức thành công Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, 90 năm thành lập Đảng bộ Thủ đô. Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch trang trí đường phố, cổ động trực quan, quản lý tốt lễ hội.

Các cơ quan, đơn vị có liên quan của Thành phố chủ động phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng và triển khai kế hoạch cấp điện, cấp nước; chiếu sáng, trang trí đường phố, vườn hoa, cây cảnh, các công trình điểm nhấn; vệ sinh môi trường, bảo đảm đường phố phong quang, môi trường của Thành phố trước, trong và sau Tết “sáng, xanh, sạch, đẹp”.

Chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy, nổ trên địa bàn trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Chủ động tuần tra, nắm tình hình, kịp thời ngăn chặn các hoạt động tập trung đông người khiếu kiện trái pháp luật ngay tại cơ sở; tổ chức tuần tra kiểm soát, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Thành Trung
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bí thư Thành uỷ Hà Nội: Ô nhiễm không khí ở Thủ đô rất nghiêm trọng và sẽ còn tiếp tục" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin