Bí thư Thăng yêu cầu xin lỗi nữ du khách Ai Cập bị cướp làm cho hoảng loạn

(VTC News) - Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu các cơ quan chức năng TP.HCM xin lỗi nữ du khách nước ngoài bị cướp giật túi xách tại quận 1.
Liên quan đến vụ nữ du khách nước ngoài bị cướp giật mất tài sản tại khu vực trung tâm TP.HCM, sáng 14/3, trong buổi thăm và làm việc tại trường Đại học Tôn Đức Thắng (quận 7, TP.HCM), Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã đề nghị các cơ quan chức năng TP nên có lời xin lỗi đến nạn nhân.
Tuy nhiên, việc xin lỗi hiện nay cũng khiến Bí thư Thăng băn khoăn vì không biết rõ ngành công an hay ngành du lịch là người đại diện xin lỗi du khách nước ngoài bị cướp giật tài sản.
 Cô gái khóc do hốt hoảng bị cướp giật tài sản

 Cô gái khóc do hốt hoảng bị cướp giật tài sản


"Tôi đã yêu cầu các cơ quan chức năng tìm gặp và xin lỗi nữ du khách bị cướp trên đường Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Tuy nhiên, cái khó hiện nay là ai sẽ xin lỗi, ngành công an hay ngành du lịch? Hiện nay chưa tìm được ai để chịu trách nhiệm chính. Cơ chế hiện nay nó thế” - Bí thư Thăng chia sẻ.
Trước đó, khoảng 15h30 ngày 11/3, hai du khách người Châu Âu (1 nam, 1 nữ) đang đi bộ trên đường Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 chăm chú xem bản đồ chỉ dẫn đường đi.
Cùng lúc, 2 thanh niên chạy xe máy lao đến giật túi xách của nữ du khách. Hai tên cướp phóng xe bỏ chạy. Cô gái bị cướp giật bất ngờ, hốt hoảng ngồi ôm mặt khóc, nam thanh niên đi cùng đến động viên, an ủi cô. Người dân khu vực phát hiện mời cô gái đến uống nước, trò chuyện; đồng thời hướng dẫn nạn nhân đến công an gần đó trình báo.
Trả lời phóng viên VTC News, lãnh đạo công an phường Phạm Ngũ Lão cho biết, nữ du khách khai là người Ai Cập, bị cướp mất 230 USD; các giấy tờ tùy thân, hộ chiếu không bị mất.
Vụ cướp giật nói trên đang được công an quận 1 tiến hành điều tra, làm rõ.
Được biết, một trong những vấn đề "nóng", cấp bách của TP.HCM được tân Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng quan tâm, chỉ đạo khi vừa nhậm chức là vấn nạn trộm cắp, cướp giật. Vấn nạn này từ lâu đã và đang gieo nỗi khiếp sợ cho người dân TP. Ông Thăng yêu cầu, Công an TP.HCM phải kéo giảm tình hình trộm cắp, cướp, cướp giật trong vòng 3 tháng.
Video: Bí thư Đinh La Thăng "đòi" vỉa hè cho người dân


Phan Cường

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa