• Zalo

Bí thư Phú Yên: 'Phát triển nhanh hơn, xanh hơn và bền vững hơn'

Tin tức 24h quaThứ Bảy, 20/02/2021 16:44:35 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cho rằng việc tỉnh nhà dự kiến trồng 15 triệu cây xanh chính là tiền đề để địa phương tiếp tục phát triển nhanh hơn, xanh hơn và bền vững hơn.

Ngày 20/2, tỉnh Phú Yên tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021.

Phát biểu tại lễ phát động, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dự sự kiện lớn ngay trong những ngày đầu Xuân Tân Sửu 2021 tại vùng đất “hoa vàng-cỏ xanh” Phú Yên tươi đẹp.

Bí thư Phú Yên: 'Phát triển nhanh hơn, xanh hơn và bền vững hơn' - 1

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương phát biểu tại lễ phát động Tết trồng cây.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên nêu rõ, tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu tập trung chỉ đạo, xử lý 5 cân đối lớn trong phát triển đất nước, trong đó có việc cân đối giữa phát triển kinh tế nhanh với việc bảo đảm tiến bộ công bằng xã hội, gìn giữ môi trường, cân đối giữa các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn…

Sự nghiệp trồng cây, bảo vệ môi trường và trồng người chính là những nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. 

Theo ông Dương, Phú Yên xác định việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường là việc làm quan trọng thường xuyên, liên tục và lâu dài, nhằm đảm bảo cho sự phát triển toàn diện, bền vững của địa phương, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước, chăm lo cho môi trường sống tốt đẹp hơn cho nhân dân. Triển khai sáng kiến “Trồng mới 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng, tỉnh Phú Yên triển khai xây dựng “Đề án trồng 15 triệu cây xanh tỉnh Phú Yên giai đoạn 2021 - 2025”.

Bí thư Phú Yên: 'Phát triển nhanh hơn, xanh hơn và bền vững hơn' - 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng tỉnh Phú Yên cây bàng vuông, loại cây tượng trưng cho sức sống bền bỉ và kiên cường nơi sóng gió.

"Cùng với việc triển khai đề án là những nỗ lực, giải pháp để làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ cây xanh hiện có; ngăn chặn triệt để tình trạng phá rừng, khai thác rừng trái phép, chặt, phá cây xanh ven đường…Đây chính là tiền đề, là điều kiện quan trọng để tỉnh Phú Yên tiếp tục phát triển nhanh hơn, xanh hơn và bền vững hơn trong thời gian tới", Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên nói.

Tại buổi lễ, Thủ tướng đặc biệt biểu dương quyết tâm của tỉnh Phú Yên trong triển khai Đề án 15 triệu cây xanh, khuyến khích các gia đình trồng và bảo vệ cây xanh.

Thủ tướng nhấn mạnh đây là chương trình vô cùng có ý nghĩa, như Bác Hồ từng chỉ rõ: “Việc này tuy ít tốn kém mà lợi ích nhiều”. “Tập thể Chính phủ và tôi tin tưởng Phú Yên sẽ là một trong những địa phương dẫn đầu, triển khai chương trình này một cách tích cực nhất; cùng một trăm triệu người dân Việt Nam và toàn hệ thống chính trị thực hiện chương trình này”, Thủ tướng bày tỏ.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp