• Zalo

Thủ tướng: Phú Yên sẽ là một trong những địa phương dẫn đầu Tết trồng cây

Tin tức 24h quaThứ Bảy, 20/02/2021 10:21:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng tin tưởng Phú Yên sẽ là một trong những địa phương dẫn đầu, triển khai chương trình Tết trồng cây một cách tích cực nhất.

Đó là chia sẻ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại lễ phát động Tết trồng cây diễn ra sáng nay (20/2) ở Phú Yên.

Tại buổi lễ, Thủ tướng đặc biệt biểu dương quyết tâm của tỉnh Phú Yên trong triển khai Đề án 15 triệu cây xanh, khuyến khích các gia đình trồng và bảo vệ cây xanh.

Thủ tướng: Phú Yên sẽ là một trong những địa phương dẫn đầu Tết trồng cây  - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng tỉnh Phú Yên cây bàng vuông, loại cây tượng trưng cho sức sống bền bỉ và kiên cường nơi sóng gió. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng nhấn mạnh đây là một chương trình vô cùng có ý nghĩa, như Bác Hồ từng chỉ rõ: “Việc này tuy ít tốn kém mà lợi ích nhiều”. Dù bộn bề công việc, Bác Hồ vẫn phát động Tết trồng cây, vì một Việt Nam xanh tươi hơn, Việt Nam xanh là thông điệp chính của chương trình 1 tỷ cây xanh. Thực hiện tốt chương trình này chính là thiết thực hiện thực hóa tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo Thủ tướng, cuộc sống của người dân không chỉ là về kinh tế, các chỉ số GDP mà một minh chứng quan trọng điều này là câu chuyện của Singapore, với chiến lược thành phố trong tự nhiên hiện nay của họ. Màu xanh là màu của sự sinh sôi phát triển bền vững, và trên tinh thần ấy, Thủ tướng chính thức chọn thông điệp cho chương trình là “Vì một Việt Nam xanh”.

“Tập thể Chính phủ và tôi tin tưởng Phú Yên sẽ là một trong những địa phương dẫn đầu, triển khai chương trình này một cách tích cực nhất; cùng một trăm triệu người dân Việt Nam và toàn hệ thống chính trị thực hiện chương trình này”, Thủ tướng nêu rõ.

Trong phát biểu khai mạc lễ phát động Tết trồng cây, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế nhấn mạnh hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng; Công văn số 50/BNN-TCLN ngày 06/01/2021 của Bộ Nông nghiệp và PTNT, tỉnh Phú Yên đã triển khai xây dựng Đề án trồng 15 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025.

Thủ tướng: Phú Yên sẽ là một trong những địa phương dẫn đầu Tết trồng cây  - 2

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Mục tiêu của Đề án là trong giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025, tỉnh sẽ trồng 15 triệu cây xanh, gồm 12 triệu cây trồng phân tán và 3 triệu cây trồng rừng phòng hộ, trồng mới rừng sản xuất mục đích gỗ lớn; bình quân hàng năm tỉnh sẽ trồng 3 triệu cây xanh theo Đề án.

Cũng tại buổi khai mạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dự sự kiện lớn ngay trong những ngày đầu Xuân Tân Sửu 2021 tại vùng đất “hoa vàng-cỏ xanh” Phú Yên tươi đẹp.

NHÓM PV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: