Bị rắn lục đuôi đỏ tấn công, cậu bé chăn bò nguy kịch

(VTC News) - Chiều 4/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai xác nhận đang cấp cứu một bệnh nhi nguy kịch vì bị rắn lục đuôi đỏ tấn công.


Trước đó, vào ngày 31/5/2015, trong lúc đi chăn bò, em Trần Đức Thắng (sinh năm 2005, trú xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, Gia Lai) bất ngờ bị rắn lục đuôi đỏ tấn công.

Ông Trần Đức Thẩn (bố em Thắng) kể, trong lúc đi chăn bò ở gần nhà, cháu Thắng bị rắn lục đuôi đỏ cắn ở chân. Một lúc sau thì cháu bị hôn mê do vết thương chảy máu không ngừng. Chân Thắng bị sưng tấy, toàn thân bầm tím.

               

 

Gia đình đã nhanh chóng đưa cháu đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ, nhưng sau đó phải chuyển tuyến vì bệnh tình đã quá nặng. Tính từ hôm đó đến nay, cháu đã được các bác sĩ truyền 18 bịch máu.

Theo các bác sĩ tại Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Gia Lai, em Thắng bị nọc độc của rắn lục đuôi đỏ làm rối loạn đông máu, bệnh viện đã phải truyền máu liên tục.

Hiện, sức khỏe của em Thắng đã có tiến triển nhưng vấn đề khó khăn là hệnh viện không có huyết thanh kháng đông máu và nhóm máu của Thắng là nhóm máu A (thuộc loại máu hiếm).

Trên mạng xã hội đã xuất hiện lời kêu gọi những người có nhóm máu A đến hiến máu giúp cháu Thắng và cũng đã có nhiều người đến tình nguyện hiến máu cứu người.

Đặc biệt là 2 ngày gần đây, có  nhiều người hảo tâm đến thử máu, nhưng số người có máu trùng nhóm với bệnh nhi rất thấp, trong khi Thắng cần phải được truyền máu và điều trị dài ngày (trung bình mỗi ngày em phải được truyền 1 đơn vị máu).

Được biết, bố mẹ Thắng làm nghề nông, sinh 5 người con, thuộc diện hộ cận nghèo tại địa phương nên từ khi em nhập viện, gia đình đã phải chạy vạy vay mượn tiền từ nhiều nơi.

Tiểu Phi Phi
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN