• Zalo

Bị rắn cắn, chân quý cô biến dạng khủng khiếp

Sức khỏeThứ Tư, 29/10/2014 06:45:00 +07:00

(VTC News) - Chân một cô gái trẻ đã bị teo lại và biến thành màu đen như khúc cây sau khi bị rắn cắn.

(VTC News) - Chân một cô gái trẻ ở Venezuela đã bị teo lại và biến thành màu đen như khúc cây sau khi bị rắn cắn.

Một cô gái 13 tuổi sau khi bị rắn cắn, vết cắn gây ra một vết rách vào động mạch ở chân và chảy máu kết quả dẫn đến giảm cung cấp máu cho các cơ bắp. Sau đó, cô đã được đưa tới bệnh viện địa phương và điều trị theo phương pháp bản địa. 
Chân cô gái bị teo lại như khúc cây, sau khi bị rắn cắn. 

Một tháng sau, cô được đưa đến Carcaras, Venezuela, để điều trị y tế. 

Chân cô đã bị hoại tử nặng do nọc độc của con rắn gây ra. Điều này khiến các mô ở chân chết dần. Các bác sĩ cho rằng cô gái cần phải cưa chân vì có khả năng nọc độc rắn vẫn còn và có nguy cơ gây tử vong.

Tiến sĩ Arun Ghosh, một bác sĩ ở Liverpool cho rằng: “Nọc độc của rắn rất phức tạp và phụ thuộc vào từng loài. Hình ảnh cho thấy hoại tử mô rõ ràng nghiêm trọng cần phải phẫu thuật cắt bỏ”.

“Chân của cô gái đã trở thành màu đen, nó đang lan lên trên".

Ông nói thêm: "Hoại tử dẫn đến một tình trạng gọi là tiêu cơ vân, trong đó mô cơ bắt đầu chết và lan ra khắp cơ thể. Tiêu cơ vân có thể dẫn đến thiệt hại cho thận, cùng với huyết áp thấp, có thể dẫn đến suy thận và thậm chí tử vong nếu không được điều trị". 

Đây là loại rắn phổ biến ở Venezuela, nọc rắn chứa các tác nhân làm tê liệt các dây thần kinh và gây ra máu cục máu đông làm tê liệt con mồi. 

Được điều trị bằng các phương pháp địa phương có nghĩa là cô đã được dùng kháng sinh, nhưng không phải điều trị để kiểm soát đầy đủ ngộ độc từ nọc độc rắn. Vì vậy, các tác nhân vẫn có thể gây tê liệt các dây thần kinh và gây ra các cục máu đông. 


Ngọc Mai 
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !