• Zalo

Bị phạt tiền vì không chịu tập thể dục sau giờ làm việc

Thời sựThứ Hai, 23/11/2015 12:13:00 +07:00

Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình ra quy định nhân viên tập thể dục sau giờ làm việc khiến nhiều người bức xúc

Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động Thương binhXã hội tỉnh Thái Bình ra quy định bắt nhân viên tập thể dục sau giờ làm việc khiến nhiều người bức xúc.

Khách đến Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình dễ dàng nhìn thấy bảng “Những quy định đối với cán bộ, viên chức, nhân viên cơ quan”, trong đó có nêu hết giờ làm việc, cán bộ, nhân viên tham gia thể dục thể thao.

Quy định trên có từ hơn một năm nay, địa điểm tập thể dục thể thao là ở tầng 3 tòa nhà trụ sở Trung tâm. Nhân viên không tập sẽ bị phạt 15.000 đồng/buổi.
Nội quy của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thái Bình. Ảnh: Nhật Quang.
Nội quy của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thái Bình. Ảnh: Nhật Quang. 

Khẳng định tập thể dục thể thao tốt cho sức khỏe, giúp người đẹp hơn, nhưng nhiều người cho rằng không phù hợp với nhân viên nữ.

"Đã là quy định thì ai cũng phải làm theo, vướng con nhỏ hay ốm đau cũng phải tập. Trừ khi ốm đến mức có giấy tờ của bệnh viện, còn không cứ bỏ tập là bị phạt 15.000 đồng/buổi. Công đoàn cơ quan sẽ thu tiền phạt”, một nữ nhân viên kể.

Chị này cho biết thêm, công việc văn phòng khá nhiều, có hôm phải mang hồ sơ về nhà làm đêm. Đàn ông thường chẳng ai ý kiến gì, có thể chơi thể thao đến 19-20h, nhưng phụ nữ còn chợ búa, cơm nước, đón con cái, giặt giũ...

"Tan làm, chúng tôi vắt chân lên cổ cũng không hết việc, giờ lại phải tập thể dục, mệt đến không thở được”, nhân viên này than thở.

Theo bà Cao Thị Hải, Phó chủ tịch tỉnh Thái Bình, quy định hết giờ làm việc tham gia tập thể thao có thể là quy chế hoạt động công đoàn cơ quan đưa ra. Các công đoàn viên thỏa thuận, thống nhất cùng thực hiện.

"Tuy nhiên, nếu Trung tâm chỉ khuyến khích nhân viên tập thể dục để rèn luyện, nâng cao sức khỏe thì tốt. Còn bắt buộc thực hiện, hoặc phạt là không được”, bà Hải khẳng định.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình nhấn mạnh sẽ xác minh thông tin trên để sớm có biện pháp xử lý.

Video: Dừng đỗ đèn đỏ sai quy định gây bức xúc

Nguồn: VNE
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !