• Zalo

Bị ong đốt hơn 300 nốt, một phụ nữ được cứu sống kỳ diệu

Sức khỏe Thứ Hai, 18/09/2017 22:51:00 +07:00

Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ vừa cứu sống một nữ bệnh nhân bị ong đốt hơn 300 nốt trong lúc đang hái chè.

Nạn nhân là chị Bùi Thị Vân Anh, 28 tuổi, ở xã Ca Đình, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Trong lúc hái chè, chị Anh bị một tổ ong vò vẽ vô tình rơi trúng người, đốt liên tục hơn 300 nốt khiến chị bị ngất tại chỗ.

Ngay sau đó, chị được đưa vào sơ cứu tại Trạm Y tế xã Ca Đình rồi đưa đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

Hơn 10 tiếng điều trị tại đây, bệnh nhân vẫn trong tình trạng sốc, suy hô hấp, trụy tim mạch. Sau đó, chị Anh được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ.

2B6A8758 3

 Chị Anh bị ong đốt liên tục, ngất tại chỗ. 

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ chẩn đoán người bệnh bị sốc nặng, suy đa phủ tạng rất nguy hiểm tới tính mạng. Bệnh viện đã dùng phương pháp siêu lọc máu, hô hấp nhân tạo và các biện pháp tích cực khác. Đến nay, người bệnh đã qua cơn nguy kịch.

Trả lời VTC News chiều nay, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc truyền thông Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ cho biết: “Sau gần 20 ngày cấp cứu và điều trị tích cực, bệnh nhân đã hồi phục và chuẩn bị được ra viện”.

2B6A9390 5

  Bác sĩ đang theo dõi tình trạng sức khỏe của chị Vân Anh.

Cũng theo Bác sĩ CKII Ngô Hữu Hà - Phó Giám đốc, Trưởng Khoa hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ, khi ong đốt sẽ đưa chất độc vào cơ thể có thể gây ra sốc, tiêu hủy da, tiêu hủy tế bào máu, tiêu hủy tế bào gan, gây suy gan, suy thận...

Một con ong đốt có thể đã gây chết người. Vì vậy, ong đốt 10 nốt trở lên đã được coi là nặng, trên 30 nốt có thể gây nguy kịch. Với bệnh nhân Vân Anh, số lượng trên 300 nốt ong đốt có thể thấy là vô cùng nguy hiểm và gây độc cho cơ thể.

Video: Vừa thi xong đại học, nữ sinh bị ong đốt phù phổi, nguy kịch

Bác sĩ cũng đưa ra cảnh báo người dân nhất là vùng nông thôn, nơi có nhiều cây cối thuận lợi cho ong làm tổ cần hết sức cẩn trọng và khi bị ong đốt cần đến ngay cơ sở y tế để cấp cứu, điều trị kịp thời.

Lê Thạch
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều