Báo Điện tử VTC News

Bị 'nói xấu', Tổng thống Trump bỏ họp báo ở NATO, về nước sớm

(VTC News) - Tổng thống Trump bất ngờ hủy cuộc họp báo bên lề hội nghị thượng đỉnh NATO hôm 4/12, trở về Washington sớm hơn dự kiến.

"Khi cuộc họp hôm nay kết thúc, tôi sẽ quay trở lại Washington. Chúng tôi sẽ không tổ chức cuộc họp báo kết thúc ở NATO vì chúng tôi đã tham gia rất nhiều cuộc họp báo trong 2 ngày qua", ông Trump viết trên Twitter. 

Theo lịch trình, buổi họp báo diễn ra sau một loạt các cuộc gặp song phương của nhà lãnh đạo Mỹ với các lãnh đạo NATO, bao gồm Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Italy Giuseppe Conte.

Bi 'noi xau', Tong thong Trump bo hop bao o NATO, ve nuoc som hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump khi lên chiếc Không lực Một. (Ảnh: Reuters)

Quyết định bất ngờ được ông Trump đưa ra sau khi một đoạn video lan truyền ghi lại cảnh Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Anh Boris Johnson và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte xúm lại chế giễu ông. 

Bình luận về đoạn video này, ông Trump gọi ông Trudeau là “người hai mặt”, cho rằng nhà lãnh đạo Canada không bằng lòng với chỉ trích của ông trước đó về việc Ottawa không đáp ứng cam kết chi 2% ngân sách quốc gia cho quốc phòng của NATO. 

Hội nghị thượng đỉnh NATO năm nay tiếp tục phủ bóng bởi những bất đồng khi Tổng thống Trump liên tục chỉ trích các đồng minh. 

Video: Lãnh đạo NATO túm năm tụm ba 'nói xấu' Tổng thống Trump

Video: Lãnh đạo NATO túm năm tụm ba 'nói xấu' Tổng thống Trump

Lãnh đạo Anh, Canada, Pháp và Hà Lan bị bắt gặp túm năm tụm ba dường như để "nói xấu" Tổng thống Trump.
Lời chứng của các chuyên gia luật đưa ông Trump vào thế nguy hiểm?

Lời chứng của các chuyên gia luật đưa ông Trump vào thế nguy hiểm?

3 giáo sư luật được đảng Dân chủ triệu tập cho rằng hành động của ông Trump đáng bị luận tội liên quan lạm quyền, hối lộ, cản trở Quốc hội và công lý.

 (Nguồn: CNBC)

Song Hy
Chủ đề:

NATO

,

Trump

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU