• Zalo

Bị nhắc nhở đeo khẩu trang, nam thanh niên hành hung nhân viên bệnh viện

Bản tin 113Thứ Ba, 31/03/2020 21:39:11 +07:00
(VTC News) -

Bị nhắc đeo khẩu trang phòng Covid-19 khi vào viện, nam thanh niên hành hung nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

Ngày 31/3, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa có báo cáo gửi cơ quan chức năng để yêu cầu điều tra làm rõ vụ việc nam thanh niên có hành vi côn đồ khi được nhân viên an ninh của bệnh viện nhắc nhở đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.

Theo Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ), sự việc xảy ra vào khoảng 23h, ngày 30/3.

Vào thời điểm trên, chiếc ô tô 4 chỗ chở 4 người dừng xe trước cửa Trung tâm cấp cứu chống độc để đưa người thân bị tai nạn giao thông vào cấp cứu. Lúc này, tài xế và một nam thanh niên dìu bệnh nhân xuống xe (3 người đều đeo khẩu trang) cùng nhân viên y tế đưa bệnh nhân vào cấp cứu.

Bị nhắc nhở đeo khẩu trang, nam thanh niên hành hung nhân viên bệnh viện - 1

Nam thanh niên lao vào tấn công nhân viên bệnh viện khi được nhắc nhở đeo khẩu trang. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Sau đó, một nam thanh niên khác không đeo khẩu trang bước xuống xe và đi một mình vào phòng cấp cứu.
Thấy vậy,  nhân viên an ninh của bệnh viện là N.P.L yêu cầu và hướng dẫn nam thanh niên đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định. Đồng thời, nhân viên của bệnh viện hướng dẫn nam thanh niên ngồi ở khu vực chờ để các y bác sĩ cấp cứu bệnh nhân.

Khi được yêu cầu về việc đeo khẩu trang theo quy định, nam thanh niên lập tức có những lời nói lăng mạ, chửi bới, xúc phạm và thách thức nhân viên bệnh viện. Chưa dừng lại ở đó, nam thanh niên còn tiến tới xô ngã, liên tục đấm vào mặt, vào đầu nhân viên an ninh bệnh viện.

Trước sự manh động của nam thanh niên này, đội an ninh phản ứng nhanh của bệnh viện cùng lái xe đi cùng kịp thời tới can ngăn.
Ngay sau đó, nam thanh niên được đưa ra khỏi cổng bệnh viện để đảm bảo an toàn an ninh bệnh viện và nguy cơ lây lan dịch bệnh. Vụ việc trên khiến anh L. bị choáng, thâm tím vùng hố mắt và sưng nề vùng mặt.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho rằng, hành động của nam thanh niên không chỉ vi phạm quy định về trật tự công cộng, an ninh bệnh viện mà cón vi phạm quy định về phòng chống dịch khi không đeo khẩu trang phòng Covid-19 tại nơi công cộng, bệnh viện.

"Hành vi của nam thanh niên trên thể hiện sự manh động, côn đồ, không tôn trọng pháp luật. Đây là hành động đáng lên án và rất cần sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật", lãnh đạo bệnh viện cho biết.

Video: Người dân Hà Nội đồng loạt thực hiện đeo khẩu trang nghiêm chỉnh

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: